Home » Bí mật đời tư & Scandal » Dâm ô với trẻ em, Minh Béo bị bắt tại California

Dâm ô với trẻ em, Minh Béo bị bắt tại California

Tờ OC Register dẫn thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Mới đây, chồng ca sĩ hải ngoại Thu Phương đã lên tiếng cho biết rõ về vụ việc. Theo Dũng Taylor thì Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam sẽ vào cuộc để giải quyết vụ việc Minh Béo bị bắt tại tư gia vào số tiền tại ngoại là 1 triệu Mỹ kim.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California
Hình ảnh Minh Béo xuất hiện trong bản tin của đài ABC7. Ảnh: vietmusic.net

Chồng Thu Phương chia sẻ: “Với tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời thông qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo, 39 tuổi, tên thật là Hồng Quang Minh tham dự một buổi trình diễn vào ngày 9/4/2016. Tối hôm qua, nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ ở quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24/3 tại tư gia với tội danh chưa được chính thức công bố. Cũng thông qua nhà quản lý này chúng tôi biết được số tiền tại ngoại cho nghệ sĩ Minh Béo là 1 triệu USD.

Theo thông tin chưa chính thức thì Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), bị bắt bởi Sheriff sáng 24/3 và sẽ ra hầu tòa ngày 15/4. Sheriff (cảnh sát quận) có quyền tuần tra bên ngoài biên giới thành phố. Ở nhiều nơi, sheriff là chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California -
Đơn kiện nghệ sĩ Minh Béo của Văn phòng Luật sư quận Cam. Ảnh: vietmusic.net

Theo quy luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam (TLSQVN) tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam. Chúng tôi vừa làm việc với TLSQVN để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tuy đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người xa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ.

Mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng, ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến sự việc này và sẽ hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Minh Béo với khả năng và điều kiện của chúng tôi có thể trong thời gian khó khăn này”.

Chiều qua, 28/3, Văn phòng Luật sư quận Cam ra thông cáo báo chí công bố chi tiết sự việc. Theo đó, ngày 25/3, luật sư quận Cam, California đưa đơn kiện ông Hồng Quang Minh – nghệ danh Minh Béo (1977), ra Tòa án California, Orange County, về ba tội danh: 1. Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; 2. Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; 3. Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California --
Thông cáo báo chí của Văn phòng luật sư quận Cam. Ảnh: vietmusic.net

Ngày 20/3, Minh Béo có cuộc trò chuyện với một nhóm vũ công trong một cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach về việc việc thử giọng cho một dự án video. Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc khẩu dâm với một cậu bé chưa đủ 18 tuổi khi nạn nhân đến thử giọng. Ngay sau khi bị lạm dụng, cậu bé đã tố cáo sự việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) – cơ quan điều tra ban đầu sự vụ này.

Ngày 24/3, một cảnh sát chìm thuộc GGPD giả dạng làm trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với Minh Béo. Sau đó nghệ sĩ hài bị cho là đã sắp xếp cuộc gặp cảnh sát giả dạng với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Theo thông báo của Văn phòng Luật sư quận Cam, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể phải ngồi tù tối đa là 5 năm 8 tháng tại nhà tù tiểu bang và mang tiền án tấn công tình dục suốt đời.

Theo Tuổi Trẻ sáng 29/3 (tối 28/3 giờ Mỹ), một đại diện lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Washington cho biết sứ quán đang tiếp tục thu thập hồ sơ về vụ việc, đồng thời yêu cầu phía Mỹ thực hiện các quy trình xét xử đúng quy định pháp luật. Liên quan đến công tác bảo hộ công dân, vị đại diện này cho biết Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, tiểu bang California sẽ đến thăm hỏi diễn viên Minh Béo vì diễn viên Minh Béo bị bắt tại quận Cam ở tiểu bang California.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California ---
Ca sĩ Phi Nhung mong chồng Thu Phương giúp đỡ Minh Béo. Ảnh: vietmusic.net

Cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco là bà Cát Ngọc – một trong hai người đã đến thăm Minh Béo hôm qua cho biết: “Sức khỏe của anh Hồng Quang Minh tức Minh Béo hiện bình thường. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt trong trại tạm giam khá tốt, anh Minh không phàn nàn gì cả. Chỉ có điều tâm trạng của anh ấy hơi lo lắng”.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California ----
Cao Thái Sơn là một trong những đồng nghiệp của Minh Béo đã lên tiếng về sự việc. Ảnh: vietmusic.net

Bà Ngọc còn thông tin thêm, hiện Văn phòng Luật sư quận Cam đang tìm luật sư bào chữa cho Minh Béo trong phiên xử vào ngày 15/4 tới. “Theo luật Mỹ, Văn phòng Luật sư sẽ chỉ định và trả chi phí cho luật sư bào chữa cho Minh Béo trong trường hợp nghệ sĩ này không thuê luật sư riêng. Đến lúc này, chúng tôi chưa thấy Minh Béo hay người thân của anh đề nghị có luật sư riêng bảo vệ trong phiên tòa sắp tới”, bà Ngọc nói.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California -----
Chia sẽ của Dương Triệu Vụ về vụ việc của Minh Béo. Ảnh: vietmusic.net

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) là nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu thích. Anh từng thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, Tp.HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu… Trước khi bị bắt tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến chuyện lạm dụng tình dục trẻ em, cuộc đời Minh Béo cũng từng nhiều lần gặp sóng gió.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California ------
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng vụ Minh Béo bị bắt vì tội lạm dụng trẻ em: “sao mà vẫn không chừa vậy trời”. Ảnh: vietmusic.net

Năm 2014, ca sĩ trẻ N.N.V đã bức xúc đăng tải đoạn status cùng hình ảnh tố cáo nghệ sĩ hài Minh Béo có những hành động quá đáng với mình. Cụ thể, Minh Béo đã ngỏ ý tạo điều kiện và quản lý show cho nam ca sĩ này đi hát. Tuy nhiên, sau đó, anh đã có những hành động dụ dỗ và sàm sỡ N.V. Trong đoạn status này, N.V đã kể tường tận quá trình xảy ra vụ việc, đồng thời cam đoan những lời mình nói là sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Ngay sau đó, ca sĩ Hoàng Tôn cũng lên tiếng: “Tôi có tới 2 người em trong nghề từng bị Minh Béo rủ đi cà phê với lời ngỏ sẽ giới thiệu show diễn. Nhưng khi đến nơi, Minh Béo cũng có những hành động quá đáng và những lời lẽ gạ tình gần giống như nam ca sĩ kia đã chia sẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là những lời tôi nghe kể lại thông qua 2 người em. Sự thật như thế nào thì chỉ có Minh Béo và những người trong cuộc biết rõ nhất”.

Sự việc bắt đầu đi xa và lan truyền trong dư luận, khi hàng loạt dân mạng cũng lên tiếng tố giác Minh Béo. Diễn viên T.B thở dài ngao ngán khi đề cập đến vấn đề này: “Lại Minh Béo à, năm nào chẳng nghe chuyện này, 10 năm trước đã nghe! Một kịch bản xào hoài. Rủ rê vào nhóm hài, hứa hẹn giới thiệu phim, vẽ ra bao nhiêu thứ và cuối cùng là qua nhà lấy kịch bản và bàn chuyện lớn”.

vietmusic_dam-o-voi-tre-em-minh-beo-bi-bat-tai-California -------
Cựu người mẫu Ngọc Thúy bàn về những hậu quả Minh Béo sẽ gặp phải

N.V.L – một diễn viên trẻ khác, lại chia sẻ: “Tôi cũng từng bị Minh Béo gọi đến nhà casting và lấy kịch bản. Cũng từng bị Minh Béo hỏi có tập tạ hả em, nhìn to thế và sau đó nói em cởi áo ra anh xem vì kịch bản này cần body thể thao. Sau đó, cởi luôn quần đi em, thế là mình sợ quá chạy mất dép, không dám quay đầu lại”.

H.P.K – một người mẫu trẻ kiêm diễn viên, cũng kể lại câu chuyện của mình cách đây vài năm đã rơi vào hoàn cảnh tương tự. Thậm chí, hot boy D.N.Đ – thành viên nhóm nhạc WeBoys đình đám một thời cũng từng chính thức lên tiếng mình cũng là nạn nhân của vụ “gạ tình đổi tiếng” tuy nhiên anh lại không đưa ra được bất cứ một bằng chứng cụ thể nào.

Khi những lời tố giác thưa dần, sự việc cũng nhanh chóng bị cho vào quên lãng. Tuy nhiên, sau nửa năm, một hot boy trẻ L.K.Q tiếp tục khơi dậy sự việc bằng một lời tố giác tương tự: “Anh Minh Béo, em gặp anh là do tôn trọng anh và nghĩ bậc đàn anh trong nghề nên em mới tới gặp anh. Không ngờ anh lại giở trò với em, vậy từ đó tới giờ tất cả các bài báo nói về vấn đề này là có thật. Em vô cùng thất vọng về anh”. Ngay cả hot boy Chan Than San cũng lên tiếng cho rằng chiêu trò tạo cơ hội của Minh Béo quá xưa rồi mà vẫn còn xài.

Trước những lời cáo buộc, Minh Béo đều lên tiếng phủ nhận.

Sau khoảng thời gian “gây bão” trên các trang báo mạng và khiến dư luận dậy sóng, scandal Minh Béo bị nhiều nghệ sĩ trẻ tố gạ gẫm, sàm sỡ và quấy rối tình dục đã nguội dần. Tuy nhiên, không vì thế mà sức hút từ những câu chuyện liên quan đến nam nghệ sĩ hài và scandal này lại hết sức hút đối với công chúng.

Trong một sự kiện diễn ra vào tối ngày 2/3/2014, tại sân khấu Sao Minh Béo, Tp.HCM. Minh Béo lần đầu tiên công khai chia sẻ về scandal “để đời” trước công chúng.

Minh Béo cho biết, sau hơn chục năm “ăn cơm nghệ thuật”, đây là lần đầu tiên anh dính phải một scandal tai tiếng. Không chỉ khiến dư luận xôn xao, scandal bị tố gạ tình nghệ sĩ trẻ còn khiến nhiều bạn bè và đồng nghiệp của Minh Béo rất bất ngờ và khó tin.

Riêng về nghi án đồng tính, Minh Béo cho biết: “Có lẽ, lâu nay tôi đã chia sẻ với công chúng từ A gần tới Z về tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Vậy thì xin cho tôi giữ lại chữ Z để làm bí mật cho riêng mình. Chuyện tôi có đồng tính hay không thì chỉ cần gia đình và người yêu của tôi biết là được. Khán giả muốn biết thì cứ tự tìm tòi và khá phá. Nói thật, đàn ông có vợ con đều huề vẫn đồng tính như thường. Ai nói đàn ông có vợ sinh con là hoàn toàn chuẩn man đâu?”