Home » Bí mật đời tư & Scandal » Hồ Lệ Thu thất bại trong vụ kiện gian lận tiền từ thiện người mù ở VIệt Nam

Hồ Lệ Thu thất bại trong vụ kiện gian lận tiền từ thiện người mù ở VIệt Nam

Ngày 13-1, tin từ nhóm bị đơn: MC Giáng Ngọc, ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Elaine Trần và Tô Huân Vũ từ Mỹ cho biết Tòa án quận hạt OC, California, Mỹ vừa đưa ra phán quyết trong vụ ca sĩ Hồ Lệ Thu khởi kiện nhóm bị đơn trên về việc đã vu khống Hội Từ thiện Hoa Thiện Tâm do ca sĩ Hồ Lệ Thu làm giám đốc.

vietmusic_ho-le-thu-that-bai-trong-vu-kien-gian-lan-tien-tu-thien-nguoi-mu-o-viet-nam
Ca sĩ Hồ Lệ Thu

Theo đó, tòa tuyên bên nhóm nghệ sỹ bao gồm Ca sỹ MC. Giáng Ngọc, ca sỹ Nguyễn Tiến Dũng thắng kiện, và ca sỹ Hồ lệ Thu thua kiện vì không có đủ bằng chứng cũng như lý do chính đáng để cáo buộc.

Tại phiên xử công khai, bên thưa kiện đại diện ca sỹ Hồ Lệ Thu chỉ có một mình vị luật sư mà HLT đã thuê và Hồ Lệ Thu đã vắng mặt buổi phiên xử công khai này. Phía bên bị kiện có hiện diện phía luật sư của Giáng Ngọc, Nguyễn Tiến Dũng cũng như rất nhiều anh chị em nghệ sỹ đến ủng hộ và làm chứng.

Hồ Lệ Thu Và John Nhật Nguyễn (người yêu cô Hồ Lệ Thu), cùng với thầy Thích Đồng Châu đã đứng ra thành lập Hội Từ Thiện Hoa Thiện Tâm, đã kêu gọi mọi người ủng hộ số tiền 50.000USD để gửi về trường mù Bình Thuận giúp các em học tập. Theo cô Hồ lệ Thu thì Sau vài đợt tổ chức show kêu gọi thì được biết số tiền lên đến hơn 90.000USD sau khi trừ hết chi phí. Tuy nhiên theo báo cáo từ trường mù bình thuận thì số tiền mà vợ chồng ca sỹ Hồ Lệ Thu gửi về chỉ mới khoảng 10.000USD, dùng để sửa chửa trường và mua một số thiết bị củ đã qua sử dụng trong đó có một số thiết bị không sử dụng được. Tuy nhiên dưới sức ép của dư luận hải ngoại buộc ca sỹ Hồ Lệ Thu và John Nhật Nguyễn đưa ra bằng chứng đã gửi đúng số tiền 50.000USD như đã hứa lúc ban đầu khi gây quỹ, thì anh John Nhật Nguyễn đã yêu cầu bên trường mù xác nhận là anh đã gửi cho trường với số tiền 50.000USD. Nhưng hiệu trưởng trường mù Nguyễn Ngọc Hường đã không viết giấy chứng nhận vì ông ước tính những đóng góp mà trường nhận được từ John Nhật Nguyễn chỉ khoảng 10.000USD.

vietmusic_ho-le-thu-that-bai-trong-vu-kien-gian-lan-tien-tu-thien-nguoi-mu-o-viet-nam -
Nhóm ca sĩ thắng kiện và luật sư. Ảnh: vietmusic.net

Trở lại vụ kiện, Trong đơn Hồ Lệ Thu thưa nhóm nghệ sỹ lý do vì cô là ca sỹ rất nỗi tiếng, và nhóm nghệ sỹ đã vu khống cô ăn gian tiền từ thiện, bỏ túi riêng mà không gửi về đúng 50.000USD ( năm mươi nghìn đô la ) đã được đóng góp từ nhiều nhà hảo tâm mạnh thường quân, nên cô bị ảnh hưởng đến danh tiếng, cũng như bị mất nhiều show gây thiệt hại về tài chính. Vụ việc này đã gây sốt trong giới truyền thông cũng như giới nghệ sỹ trong và ngoài nước trong thời gian khá dài từ cuối năm 2014 đến nay. Và đặc biệt được nhiều người quan tâm theo giỏi.

Tòa đã xử rằng bên Hồ Lệ Thu không có đủ bằng chứng để chứng tỏ mình bị vu khống, trong khi phía bị kiện lại có đầy đủ những bằng chứng cho sự tố cáo của mình.