Home » Bí mật đời tư & Scandal » Hồ Ngọc Hà bị tố gian dối kết quả bình chọn MTV EMA 2014

Hồ Ngọc Hà bị tố gian dối kết quả bình chọn MTV EMA 2014

Sau một thời gian dài cạnh tranh khốc liệt, cuối cùng Hồ Ngọc Hà đã vượt qua những đối thủ nặng ký như Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh… để trở thành ca sĩ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại MTV EMA 2014 ở hạng mục Best World-Wide Act. Tuy nhiên, kết quả này khiến các fan rất không vừa lòng, thậm chí là phản đối kịch liệt và đòi tẩy chay MTV lẫn Hà Hồ.

Theo MTV Vietnam, khán giả sẽ là người chủ động đề cử xem ai là người vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại MTV EMA 2014 tổ chức tại thành phố Glasgow, Scotland.

vietmusic_ho-ngoc-ha-bi-to-gian-doi-ket-qua-binh-chon-MTV EMA 2014
MTV Vietnam gian dối khi đề cử Hồ Ngọc Hà tham gia MTV EMA 2014. Ảnh : vietmusic.net

6 gương mặt ca sĩ xuất sắc được đề cử bình chọn lần lượt là: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Trung Quân với tiêu chí để đề cử ca sĩ như sau:

– Nghệ sĩ đã từng ra mắt một MV trong thời gian một năm vừa qua.

– Video và nghệ sĩ được đề cử đã từng được phát sóng trên truyền hình MTV Việt Nam và phù hợp với những tiêu chuẩn của tập đoàn Viacom.

– Những tiêu chuẩn đánh giá thành công: Lượng đĩa bán ra, tần xuất xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình, lượt nghe và xem trực tuyến, độ phủ sóng mạng xã hội và lượng vé bán ra.

Sau khi thông tin về việc bình chọn được công bố, bắt đầu từ ngày 09/09/2014 các khán giả và fan đã “hăng hái” thể hiện sự yêu mến đối với ca sĩ thần tượng của mình bằng cách kêu gọi bình chọn tại trang MTV Vietnam.

vietmusic_ho-ngoc-ha-bi-to-gian-doi-ket-qua-binh-chon-MTV EMA 2014 -
Cú lội ngược dòng ngoạn mục hay sự sắp xếp có chủ đích. Ảnh : vietmusic.net

Bất ngờ xảy ra khi chiều 09/09/2014, hình ảnh được cư dân mạng truyền tay nhau từ trang fanpage MTV Thailand về 6 đại diện Đông Nam Á tranh giải lần này lại xuất hiện Hồ Ngọc Hà. Dù lúc này tỉ lệ bình chọn của Hồ Ngọc Hà vẫn thua Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP và kết quả chính thức về ai là đại diện cho Việt Nam vẫn chưa chính thức được công bố.

Theo thông tin ghi nhận từ diễn biến cuộc bình chọn vào trưa 11/09/2014, cộng đồng fan tố cố cáo ban tổ chức gian lận phiếu bầu rõ rệt khi chỉ trong 2 phút cuối cùng của cuộc bình chọn, số phiếu Hà Hồ tăng vọt thêm 5.000, trong khi các ca sĩ khác như Sơn Tùng chỉ tăng vỏn vẹn 20 phiếu và Noo Phước Thịnh tăng… 3 phiếu (?!)

Theo như đại diện từ phía MTV trả lời thắc mắc, bên phía họ ghi nhận số phiếu bình chọn của các ca sĩ đều có thời điểm tăng một cách đột biến, không chỉ riêng Hà Hồ mà kể cả Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi đều có những khoảnh khắc như thế. Tuy nhiên câu trả lời này không hợp lý vì theo như quan sát từ những ngày đầu tiên diễn ra cuộc bình chọn, 2 ứng cử viên “truy đuổi” sát sao nhau nhà Đông Nhi và Sơn Tùng và họ luôn thay phiên nhau dẫn đầu bảng xếp hạng với số phiếu tăng dần đều và không hề đột biến.

vietmusic_ho-ngoc-ha-bi-to-gian-doi-ket-qua-binh-chon-MTV EMA 2014 --
Bằng chứng tố cáo MTV Việt Nam gian dối. Ảnh : vietmusic.net

Ứng cử viên duy nhất có số phiếu thật sự tăng đột biến là Hà Hồ ở 2 ngày cuối cùng của cuộc bình chọn và vươn lên dẫn đầu bảng đề cử. Tuy nhiên, với sự bền bỉ của cộng đồng fan Sơn Tùng, ở thời điểm 10:09 đến 10:18, giọng ca Em của ngày hôm qua vẫn hơn hẳn “bà hoàng giải trí” tận 5.000 phiếu. Nhưng vào mốc thời gian 10:26 đến 10:28 thì tình thế đảo ngược hoàn toàn khi Hà Hồ vươn lên dẫn đầu, bỏ lại cho cộng đồng fan một dấu hỏi to tướng: 5.000 phiếu đó lấy từ đâu ra?

Mới đây, sự việc lại trở nên nghiêm trọng hơn khi cộng đồng fan hé lộ bằng chứng thuyết phục cho thấy MTV gian dối trắng trợn, tự ý điều chỉnh kết quả phiếu bầu. Theo như hình ảnh được ghi nhận lại, số phiếu ở thời điểm 10:31 của Hà Hồ thấp hơn so với số phiếu ở thời điểm trước đó 10:28 (?!) Số phiếu này tự động giảm hay đã có một sự nhúng tay can thiệp của MTV Vietnam vì sợ cộng đồng fan phát giác sự bất thường trong kết quả? Tuy nhiên, hành động điều chỉnh này đã trở thành bằng chứng hùng hồn hơn bao giờ hết tố cáo hành vi lừa gạt của MTV Vietnam.

Mới đây lại rộ lên bằng chứng cho thấy MTV Vietnam gian lận, tự ý điều chỉnh phiếu bầu. Theo đó số phiếu của Hà Hồ ở thời điểm 10:31 là 243.803, sao lại có thể thấp hơn ở thời điểm 10:28 (244.292) là 500 phiếu?

Đại diện MTV Việt Nam cho biết: “Thông tin trên website MTV cập nhật là thông tin cũ. Chúng tôi định chọn Hồ Ngọc Hà làm đại diện Việt Nam từ đầu. Nhưng sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định lập bảng vote để bảo đảm sự công tâm. Thời gian vote vẫn được tính đến ngày mai, hoàn toàn không có gì thay đổi. Đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn do nước bạn chưa được cập nhật thông tin mới”.

Phía Hồ Ngọc Hà cho biết, họ rất bất ngờ về cuộc bình chọn này. “Một ngày sau khi các fan vận động nhau bình chọn, chúng tôi mới biết tên Hồ Ngọc Hà nằm trong danh sách đề cử. Trước đó, ban tổ chức chỉ liên hệ mời chúng tôi gởi một MV để đi tranh giải, chứ không phải là tranh giải dành cho ca sĩ”. Đại diện Hồ Ngọc Hà cho biết thêm, dù là tranh giải MV, chưa chắc họ sẽ tham dự được vào tháng 11 vì đây là thời điểm diễn ra liveshow của nữ ca sĩ. Họ cũng không chủ trương kêu gọi khán giả bình chọn trên bảng đề cử.

Sai lầm ở đây hoàn toàn từ phía MTV Vietnam khi không hề tôn trọng và tự ý đem fan ra bỡn cợt. Với sai lầm lớn trong sự gian dối bình chọn, họ đã vô tình biến mình thành kẻ bất tín và không đáng tin trong mắt của cộng đồng fan Việt, người người sẽ ngày đêm bầu chọn và có tác động rất lớn trong kết quả thi thố của một đại diện Việt Nam khi bước ra quốc tế.