Home » Bí mật đời tư & Scandal » Jang Geun Suk dính nghi án trốn thuế

Jang Geun Suk dính nghi án trốn thuế

Giữa tháng 7/2014, Jang Geun Suk cùng ca sĩ Bi (Rain) cũng bị tình nghi trốn thuế nhưng sau đó nam diễn viên kiêm ca sĩ này đã lên tiếng phủ nhận. Nhưng theo tin đồn mới đây, thông qua một công ty đại diện, từ năm 2009 tới nay, số tiền mà Jang Geun Suk che giấu, không khai nộp lên đến 20 tỷ won. Đây là số tiềnkiếm được từ ca hát, quảng cáo ở Trung Quốc.

Ngay lập tức, công ty quản lý đã liên lạc với truyền thông và giải thích sự việc vào sáng ngày 02/09/2014: “Chúng tôi chưa từng nghe thông tin này từ Cục thuế quốc gia. Nếu chúng tôi nhận được thông báo chúng tôi sẽ phản hồi ngay lập tức. Theo như chúng tôi được biết, Cục thuế quốc gia hiện đang điều tra một công ty giải trí có tên là H, nhưng trước khi chưa xác định xin vui lòng không đăng tải những thông tin thiếu căn cứ”.

vietmusic_Jang Geun Suk-dinh-nghi-an-tron-thue
Jang Geun Suk. Ảnh : vietmusic.net

Được biết, trước đó có tin tức cho rằng Chi cục thuế thương mại Seoul đã nhận được đầy đủ hợp đồng và các giấy tờ, thông tin sổ sách tháng 6 vừa qua của các các nghệ sỹ thuộc công ty H. Thông qua điều tra, phía cục thuế cho rằng những nghệ sỹ này bị nghi ngờ về hành vi trốn thuế. Mặt khác, kể từ năm 2009, Jang Geun Suk và hơn 20 ngôi sao đã ký hợp đồng với công ty H để đầu quân vào thị trường Trung Quốc. Tin tức cho biết trong quá trình điều tra, sự chênh lệch về những con số báo cáo quá khác biệt so với thu nhập thật sự của Jang Geun Suk.

Theo công ty của nam diễn viên 27 tuổi, Jang Geun Suk và 20 nghệ sĩ khác đã ký hợp đồng với công ty đại diện H để hỗ trợ hoạt động của họ ở Trung Quốc. Khi công ty này bị điều tra, các nghệ sĩ, trong đó có Jang Geun Suk, cũng nằm trong diện điều tra. “Chúng tôi không làm điều gì sai trái cả” – phía Jang Geun Suk tiếp tục khẳng định.

vietmusic_Jang Geun Suk-dinh-nghi-an-tron-thue -
Ảnh : vietmusic.net

Vấn đề trốn thuế của các nghệ sĩ đang được dư luận Hàn Quốc quan tâm. Hồi tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng Song Hye Kyo thừa nhận cô đã nộp thiếu số thuế do không khai báo đầy đủ.