Home » Bí mật đời tư & Scandal » Mỹ Linh “nhảy đành đạch” vì bị chê hát quốc ca dở trước mặt tổng thống Obama

Mỹ Linh “nhảy đành đạch” vì bị chê hát quốc ca dở trước mặt tổng thống Obama

Trước nhiều ý kiến khen chê trái chiều trên mạng xã hội về cách hát Quốc ca trước Tổng thống Mỹ Obama, nữ ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Đã qua rồi thời chiến tranh bom đạn nên tôi hát quốc ca với thông điệp của thời bình, với tinh thần hàn gắn và chia sẻ yêu thương”.

vietmusic_my-linh-nhay-danh-dach-vi-bi-chi-che-hat-quoc-ca-do-truoc-mat-tong-thong-obama
Ảnh: vietmusic.net

Trưa 24/5, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu trong sự kiện gặp mặt do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Ca sỹ Mỹ Linh vinh hát bài Quốc ca Việt Nam trong chương trình đặc biệt này.

Tuy nhiên sau phần trình diễn bài Quốc ca của Mỹ Linh, nữ Diva nhận không ít lời chê bai và chỉ trích vì việc hát Quốc ca thiếu hào hùng, thiếu đi tinh thần hào sảng, mạnh mẽ của bài hát.

vietmusic_my-linh-nhay-danh-dach-vi-bi-chi-che-hat-quoc-ca-do-truoc-mat-tong-thong-obama -
Cô hát dở nhưng vẫn ngụy biện mình hát hay. Ảnh: vietmusic.net

Trước những ý kiến trái chiều này, nữ ca sĩ Mỹ Linh đã có những dòng chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân, cô cho rằng mỗi người khi đưa ra bình luận nào đều phải suy nghĩ thật kỹ cho chính nhận xét của mình. Lý giải về việc hát Quốc ca Việt Nam một cách nhẹ nhàng, không hát theo kiểu bi hùng, hoành tráng, Mỹ Linh cho rằng: Hát Quốc ca của thời bình chứ không phải thời chiến, cô không muốn truyền thông điệp “nhiều xác và máu me”. Bài Quốc ca được cô hát nhẹ nhàng, sâu lắng hơn, bởi đó là Quốc ca của năm 2016, cô đồng quan điểm về bài diễn văn của Tổng thống trước đó, “Hòa bình luôn tốt hơn chiến tranh”.