Home » Bí mật đời tư & Scandal » Nhạc sĩ Anh Bằng trở bệnh nặng sau 8 năm ung thư gan

Nhạc sĩ Anh Bằng trở bệnh nặng sau 8 năm ung thư gan

Hôm 11/11, nguồn tin từ đài truyền hình SBTN ở Hoa Kỳ cho biết nhạc sĩ Anh Bằng đang trong tình trạng nguy kịch và “có lẽ chỉ cầm cự được hai tuần nữa”.

Fanpage kênh truyền hình SBTN của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ phát đi lời kêu gọi mọi người cầu nguyện cho nhạc sĩ.

vietmusic_nhac-si-anh-bang-tro-benh-nang-sau-8-nam-ung-thu-gan
Nhạc sĩ Anh Bằng. Ảnh: vietmusic.net

Nhạc sĩ Anh Bằng mắc bệnh ung thư gan, đã được điều trị căn bệnh này suốt 8 năm qua. Vào tuần trước, nhạc sĩ đã phải đi vào nhà thương cấp cứu.

Bác sĩ cho biết căn bệnh ưng thư đã di căn khắp toàn thân, cho nên khó có khả năng chữa trị. Theo nguyện vọng của nhạc sĩ Anh Bằng, ông đã được đưa về nhà trở lại để an nghỉ trong những ngày tháng cuối đời.

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926, là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc, và là nhạc sĩ có số lượng ca khúc sáng tác ở hải ngoại sau 1975 vào bậc nhất.

Những tác phẩm của ông đã quá quen thuộc với giới yêu âm nhạc Việt Nam thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi. Ca khúc Nỗi Lòng Người Đi được xem như một trong những ca khúc viết về Hà Nội, về cuộc tản cư 1954 hay nhất mọi thời đại.

vietmusic_nhac-si-anh-bang-tro-benh-nang-sau-8-nam-ung-thu-gan -
Ảnh: vietmusic.net

Nhạc sĩ Anh Bằng cũng là người đã sáng lập ra trung tâm Asia, với những đóng góp vô số cho nền âm nhạc và cộng đồng hải ngoại.

Từ TP Hồ Chí Minh, nhạc sỹ Tuấn Khanh trao đổi với BBC: “Bên cạnh nỗi buồn khi nghe tin sức khỏe của nhạc sỹ Anh Bằng đang xấu đi, tôi còn có niềm tiếc nuối to lớn, vì ông là một nhạc sỹ tài ba thuộc thế hệ vàng son của miền Nam.

Tầm vóc của ông khó có một nhạc sỹ nào về sau đạt được, xét cả về mặt sáng tác đa dạng lẫn tính cách kín tiếng, không cần những lời ca tụng mà vẫn miệt mài với âm nhạc qua nhiều thập kỷ”.