Home » Bí mật đời tư & Scandal » Nhạc sĩ Anh Bằng từ trần vì căn bệnh ung thư

Nhạc sĩ Anh Bằng từ trần vì căn bệnh ung thư

Theo thông tin mới nhất vào trưa nay (13.11.2015 theo giờ Việt Nam), nhạc sĩ Anh Bằng – một cây đại thụ của nền âm nhạc Việt tại hải ngoại đã ra đi vì căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 89 tuổi.

vietmusic_nhac-si-anh-bang-tu-tran-vi-can-benh-ung-thu
Nhạc sĩ Anh Bằng. Ảnh: tintuoitre.com

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926, có khá nhiều tác phẩm quen thuộc với người yêu nhạc Việt Nam, trong đó tiêu biểu như Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc thụy du, Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Căn nhà ngoại ô…

Nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày nhạc phẩm của ông như Tuấn Ngọc, Thái Châu, Kim Loan, Như Quỳnh, Quang Dũng…

Ca sĩ Quang Dũng chia sẻ trên mạng xã hội trưa 13-11: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Anh Bằng! Vô cùng thương tiếc Bác!”. Nhạc sĩ Lê Quang chia buồn: “Anh đã hết nợ em, anh yên nghỉ nhé…”. Nhạc sĩ Tuấn Khanh bày tỏ: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Anh Bằng, một con người tài hoa…”

vietmusic_nhac-si-anh-bang-tu-tran-vi-can-benh-ung-thu -
Ảnh: tintuoitre.com

Ông là một thành viên trong nhóm sáng tác Lê Minh Bằng, quản lý nhà xuất bản và hãng đĩa Sóng Nhạc.

Năm 1975, sống cùng gia đình di tản sang cư ngụ tại California. Ông tiếp tục hăng say hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, thành lập trung tâm sản xuất băng nhạc Dạ Lan và Trung Tâm Asia. Ông là một trong những nhạc sĩ có số lượng ca khúc sáng tác ở hải ngoại nhiều vào bậc nhất với những ca khúc: Anh Còn Nợ Em, Khúc Thụy Du, Mai Tôi Đi…

Với hơn 600 ca khúc để lại cho đời, nhạc sĩ Anh Bằng là một cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam mà ít có nhạc sĩ nào sánh bằng.