Home » Bí mật đời tư & Scandal » Vụ talkshow “rẻ tiền” của Thùy Minh, showbiz Việt lên tiếng

Vụ talkshow “rẻ tiền” của Thùy Minh, showbiz Việt lên tiếng

Những ngày gần đây, MC Thùy Minh và ekip Bitches In Town – Những kẻ lắm lời đang là tâm điểm chú ý của dư luận xung quanh những lời lẽ khá thô về một số ngôi sao nổi tiếng trong số ra mới nhất.

vietmusic_vu-talkshow-re-tien-cua-thuy-minh-showbiz-viet-len-tieng
MC Thùy Mminh (trái) đang muốn thay thế ngôi vị “mồm thối” của ca sĩ Long Nhật. Ảnh: vietmusic.net

Đa phần đều cho rằng, mặc dù chương trình dám nói thẳng nói thật nhưng cách sử dụng từ ngữ chưa khéo léo, khá thô khiến người khác bị xúc phạm. Đặc biệt, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã lên tiếng đề nghị tạm dừng chương trình để tránh làm tổn thương người khác.

Dư luận dậy sóng bênh vực cho Đặng Thu Thảo và bên cạnh đó khơi lại chuyện cũ khi Thùy Minh từng chê Yumi Dương, Thuỷ Tiên, Đông Nhi… mặc xấu. Trước tâm bão của dư luận, Thùy Minh không những không bị áp lực, né tránh sự góp ý và cả lên án của công chúng mà vẫn giữ vững quan điểm riêng của mình.

Trong dòng chia sẻ thẳng thắn của mình, Thùy Minh nhắc đến chuyện quá khứ của ca sĩ Đan Trường và ông bầu Hoàng Tuấn từng “rùm beng” với một nhà báo: “Chị Phương Mai từng viết một bài báo chấn động nhiều năm trước, về vụ Đan Trường và manager Hoàng Tuấn, tới mức độ anh Tuấn có thuê cả giang hồ đến hỏi han. Sau này gặp anh Trường và anh Tuấn nhiều, thấy cả hai đều lành và chẳng nhắc gì chuyện cũ. Chuyện hồi đấy chị Mai viết, chỉ loanh quanh là anh Tuấn bắt anh Trường uống nước yến hay sữa gì đấy cho bổ- tạm gọi là “công nghệ ngôi sao” đầu tiên của showbiz”. Thùy Minh còn không quên nhắc về câu chuyện của Hồ Quỳnh Hương khi “nóng mặt” đòi kiện một tờ báo tuổi teen vào mấy năm trước.

vietmusic_vu-talkshow-re-tien-cua-thuy-minh-showbiz-viet-len-tieng -
Bộ trang phục của Đông Nhi bị đưa vào chỉ trích trong talkshow Bitches in Town. Ảnh: vietmusic.net

Quay về thời điểm hiện tại, cách đây không lâu Bitches in Town từng đưa ra bình luận về việc ăn mặc của các mỹ nhân Việt trong đó có Yumi Dương, Thuỷ Tiên, Đông Nhi… Sau tập phát sóng đó, dư luận đổ dồn bênh vực các nghệ sĩ và ném đá không thương tiếc ê-kíp sản xuất vì đã không tôn trọng các nghệ sĩ, có ý đồ xúc phạm, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân của họ. Ngay cả mới đây, đại diện Đông Nhi còn cho biết có thể sẽ nhờ cơ quan thẩm quyền khởi kiện chương trình vì đã bôi nhọ cá nhân nữ ca sĩ một cách thô tục.

Đông Nhi cho biết, bó hoa cô cầm trong bức ảnh bị đưa ra bình luận được ban tổ chức một chương trình từ thiện do NSND Kim Cương thực hiện tặng. Vì ý nghĩa của chương trình nên Đông Nhi đã chọn bộ trang phục vừa phải, dù có thể chưa đẹp trong mắt nhiều người. Hôm đó, Đông Nhi rất xúc động và hạnh phúc lây với 40 cặp đôi khuyết tật được hỗ trợ làm lễ cưới. Cô thấy ban tổ chức rất chật vật, khó khăn nhưng vẫn có hoa và kỷ niệm chương tặng nghệ sĩ. Thế nhưng, bộ ba “bình luận viên” lại đem bó hoa mà cô cầm ra để giễu cợt và xúc phạm nặng nề, không chỉ dừng lại ở mức độ “cho vui” nữa. “Từ bé đến lớn, tôi luôn được dạy dỗ phải luôn trân trọng những món quà người khác tặng mình, dù có thể nó chưa đẹp, có thể rẻ tiền, nhưng đó là tất cả tấm lòng của người trao”.

Giọng ca Vì ai vì anh hiểu, ê kíp của Thùy Minh làm chương trình theo format “nói thẳng, nói thật” không sợ đụng chạm, nhưng theo cô, điều đó không có nghĩa là thô tục. Nữ ca sĩ từng xem nhiều chương trình của nước ngoài áp dụng vào văn hóa Việt, đều phải xem xét lại. “Tôi nghĩ, không có đất nước nào mà văn hóa nói tục, nói bậy, chỉ trích nặng nề được cổ súy, nhất là chương trình dành cho giới trẻ như thế này”.