Home » Coming Soon » Ca sĩ hải ngoại Lê Uyên về Việt Nam làm liveshow

Ca sĩ hải ngoại Lê Uyên về Việt Nam làm liveshow

Trang tin âm nhạc Vietmusic cho hay hình ảnh nhạc sỹ Lê Uyên Phương ôm cây guitar cùng ca sỹ Lê Uyên xõa tóc hát vang những bản tình ca là một dấu ấn không phai mờ trong lịch sử tân nhạc. Sol Vàng – chương trình ca nhạc đặc biệt được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio sẽ tiếp tục đến với khán giả yêu mến những giai điệu vượt thời gian với nhân vật chính là cặp đôi Lê Uyên – Phương, một hiện tượng của âm nhạc Việt Nam những năm 70 với chủ đề “Dạ khúc cho tình nhân”.

Nhắc đến nhạc tình không thể không nhắc đến cố nhạc sỹ Lê Uyên Phương (1941-1999), chủ nhân của những bản tình ca đầy mê đắm như Dạ khúc cho tình nhân, Lời gọi chân mây, Vũng lầy của chúng ta, Cho lần cuối, Hãy ngồi xuống đây… Có rất nhiều ca sĩ hát nhạc Lê Uyên Phương nhưng có thể nói người thể hiện thành công nhất dòng nhạc này chính là ông và người vợ của mình – ca sỹ Lê Uyên.

vietmusic_ca-si-hai-ngoai-le-uyen-ve-viet-nam-lam-liveshow
Ca sỹ Lê Uyên đã có mặt tại TP.HCM. Ảnh : vietmusic.net

Nói về chồng của mình, ca sỹ Lê Uyên dành nhiều tình cảm trìu mến và hạnh phúc vì cả hai đã yêu nhau nồng nàn, yêu hết mình không bỏ lỡ một phút giây nào cũng bởi không biết một ngày nào đó sẽ chia lìa nhau. Chị tâm sự: “ Lê Uyên rất hạnh phúc khi có được anh Lê Uyên Phương.

Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang cho biết, anh muốn làm sao tái hiện được hình ảnh Lê Uyên – Phương cùng không khí nhạc du ca đến khán giả trẻ hôm nay – những người có thể chưa biết nhiều về đôi nghệ sĩ nổi tiếng một thời. Vì thế, chương trình dành trọn một chương để một mình Lê Uyên tự sự qua các tình khúc do chồng chị sáng tác. Theo ê-kíp sản xuất, khó có sự kết hợp nào đủ tình và đủ chất để khơi gợi lại hình ảnh của cặp Lê Uyên và Phương.

vietmusic_ca-si-hai-ngoai-le-uyen-ve-viet-nam-lam-liveshow -
Ca sĩ Lê Uyên (giữa) cùng ekip tại buổi họp báo. Ảnh : vietmusic.net

Đêm nhạc có sự tham gia của các khách mời: ca sĩ Quang Thành, Quang Dũng và nhóm nhạc Năm Dòng Kẻ. Họ sẽ hát cùng nữ ca sĩ các tác phẩm của nhạc sĩ khác.

Dù chồng mất 15 năm nay, mỗi khi nhắc đến ông, Lê Uyên luôn rưng rưng nỗi niềm về sự mất mát người bạn đường trong cuộc đời, cũng là người tri kỷ trong âm nhạc. Chị kể, thời gian cuối đời, nhạc sĩ Lê Uyên Phương sáng tác thêm rất nhiều ca khúc mới. Lê Uyên dành thời gian thu âm các ca khúc này, nhưng chưa kịp giới thiệu thì chồng đổ bệnh và qua đời. Khoảng trống anh để lại khiến cho đến nay chị vẫn chưa có cơ hội mang chúng đến với khán giả.

Lê Uyên chính thức về nước tham gia 1 chương trình và 2 lần biểu diễn tại phòng trà từ năm 2008 nhưng ước mơ ấp ủ được hát cho tất cả khán giả khắp mọi miền đất nước vẫn len lỏi trong chị. Bởi đó là ước nguyện cuối cùng trước khi nhắm mắt của nhạc sĩ Lê Uyên Phương là Lê Uyên sẽ trở về hát trong một chương trình riêng, mang những đứa con tinh thần đến thật nhiều, thật nhiều khán giả yêu âm nhạc. Và Sol Vàng đến với Lê Uyên như một cái duyên, là thực hiện được điều mà cả hai cùng mong ước, được hát cho hàng triệu khán giả khắp Việt Nam.