Home » Coming Soon » Chương trình Autumn Concert Hoàng Công Luận và những người bạn

Chương trình Autumn Concert Hoàng Công Luận và những người bạn

Hoàng Công Luận & các ca nhạc sĩ thân hữu sẽ đến với giới sành điệu âm nhạc San Diego ngày 11/10/2014 lúc 7 giờ tối tại Joan Kroc Theater qua chương trình chủ đề Autumn Concert – Đêm Thu.


Autumn Concert Hoàng Công Luận & Friends

Chương trình thật đặc sắc với Tuấn Ngọc, Thương Linh, Phạm Hà cùng các nhạc sĩ đã từng đoạt các giải thưởng âm nhạc về thể loại Jazz ở Mỹ và trình diễn nhiều nơi trên thế giới như Evan Stone, Nate Light và Matt Politano.

Hoàng Công Luận từng theo học chương trình violin hệ đại học rồi đến cao học trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn. Trong thời gian đi học, anh tham gia dàn nhạc giao hưởng của Sài Gòn cũng cả 10 năm.

Sau khi học xong chương trình cao học năm 1997, Hoàng Công Luận “quyết định dứt ngang ở đó, rẽ qua một bước ngoặt khác”: làm một studio riêng ở Sài Gòn, nhận hòa âm, làm nhạc, và hướng đến nhạc phim.

vietmusic_chuong-trinh-Autumn Concert-hoang-cong-luan-va-nhung-nguoi-ban
Autumn Concert Hoàng Công Luận & Friends. Ảnh : vietmusic.net

Năm 2006, từ Sài Gòn, Hoàng Công Luận lên đường sang Mỹ, vào đại học UCLA học chương trình nhạc phim trong hai năm.

Nhạc sĩ Hoàng Công Luận hiện là nhạc sĩ “freelance,” nhưng cộng tác nhiều nhất là với ban nhạc The Brothers Band của nhạc sĩ Ngọc Trác và Hoàng Bảo đệm đàn trong các chương trình của trung tâm Thúy Nga, ban nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thi, đệm cho các chương trình do Ritz Entertainment tổ chức, hay chơi đàn cho các chương trình của DD Entertainment…

Sau đêm nhạc hút hồn người nghe nhân ngày Lễ Tình Nhân hồi Tháng Hai tổ chức ngay tại Little Saigon, lần này Hoàng Công Luận cùng bạn bè nhắm hướng San Diego tiến đến cũng chỉ để thực hiện một Đêm Thu – Autumn Concert – duy nhất.

vietmusic_chuong-trinh-Autumn Concert-hoang-cong-luan-va-nhung-nguoi-ban -
Nghệ sĩ Hoàng Công Luận. Ảnh : vietmusic.net

Nếu Tuấn Ngọc, một trong những giọng ca có sức mê hoặc lòng người theo năm tháng, nghĩa là càng nghe người ta lại càng muốn nghe nữa, nghe hoài, “trêu” rằng, “Hoàng Công Luận thừa thắng xông lên, mang chương trình xuống San Diego,” thì nghệ sĩ kéo vĩ cầm vẫn nổi tiếng cứ rất từ tốn và thủng thỉnh nói lý do, “Được bạn bè ủng hộ nên mình cứ thử mang chuông đi đánh xứ người xem sao.”

“Autumn Concert – Hoàng Công Luận & Friends đặc biệt ở chỗ có nhiều bài do chính anh Tuấn Ngọc soạn hòa âm phối khí. Cả ở Việt Nam lẫn hải ngoại, tìm được một người ca sĩ mà có thể tự hòa âm phối khí hay rất khó, anh Tuấn Ngọc là số ít trong đó,” Hoàng Công Luận nhận xét.