Home » Coming Soon » Lệ Quyên tổ chức đêm nhạc từ thiện cho nghệ sĩ nghèo

Lệ Quyên tổ chức đêm nhạc từ thiện cho nghệ sĩ nghèo

Xuất phát từ sự thương cảm, mong muốn chia sẻ với những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, Lệ Quyên cùng các đồng nghiệp của cô dùng tiếng hát để quyên góp tiền ủng hộ họ. “Tình nghệ sĩ 1” là đêm nhạc đầu tiên mà cô muốn thực hiện trong chuỗi các đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt này. Toàn bộ lợi nhuận từ chương trình sẽ gửi đến giúp đỡ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân và người mẫu Duy Nhân.

Tình nghệ sỹ 1 là đêm nhạc đầu tiên ca sỹ Lệ Quyên muốn thực hiện trong chuỗi các đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt như thế này, sau chương trình này sẽ còn có nhiều đêm Tình nghệ sỹ 2, 3 và nhiều hơn thế nữa.

vietmusic_le-quyen-to-chuc-dem-nhac-tu-thien-cho-nghe-si-ngheo
Lệ Quyên. Ảnh : vietmusic.net

Đúng như tên gọi, tình nghệ sỹ không chỉ mang đến nhiều tiết mục đặc biệt và chứa đựng nhiều tình cảm mà còn tô đẹp thêm tình giữa những người làm nghệ thuật với nhau, giữa thế hệ sau nghĩ về thế bậc cha anh và giữa những nghệ sỹ đương thời.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý năm nay đã 90 tuổi. Ông hằng ngày vẫn đang chống chọi với bệnh tật của tuổi già và cô đơn trong căn nhà nhỏ giữa lòng Sài Gòn.

vietmusic_le-quyen-to-chuc-dem-nhac-tu-thien-cho-nghe-si-ngheo

vietmusic_le-quyen-to-chuc-dem-nhac-tu-thien-cho-nghe-si-ngheo -
Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Ảnh : vietmusic.net

Nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân phải mưu sinh hàng ngày bằng việc vé số, thu lượm ve chai. Nghèo đói, đơn độc do không có chồng con, nữ nghệ sĩ còn chịu căn bệnh rối loạn tiền đình và hở van tim ở tuổi xế chiều. Bà được phát hiện bệnh vào năm 1983. Sau nhiều đợt điều trị cộng thêm bệnh thấp khớp, hiện nữ nghệ sĩ đi lại khó khăn. Căn bệnh khiến bà đau nhức thường xuyên và không thể làm thêm những công việc khác như bưng bê, rửa chén bát, giặt quần áo thuê… để có thêm thu nhập. Không có tiền mua thuốc, bà dùng vải gai bó chặt đầu gối để tiện đi lại mỗi khi đau nhức.

Chàng người mẫu trẻ Duy Nhân cũng đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư trong khi kinh tế gia đình khó khăn gần như không thể đảm đương nổi.

Đêm Tình nghệ sĩ 1 diễn ra lúc 20h30 ngày 18/11/2014 với sự tham gia của dàn ca sĩ hùng hậu như Phương Thanh, Quang Linh, Lý Hải, Hiền Thục, Lệ Quyên, Quang Lê, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Quốc Thiên, Bùi Anh Tuấn, Giang Hồng Ngọc… Ngoài ra, còn có những tiểu phẩm hài hấp dẫn của các nghệ sĩ Hồng Nga, Chí Tài, Minh Nhí, Cát Phượng, Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa và Gia Bảo. Dẫn chương trình là diễn viên Ốc Thanh Vân và MC Anh Khoa.