Home » Coming Soon » Liveshow “Cảm ơn cuộc đời” của Mạnh Quỳnh tổ chức tại Việt Nam

Liveshow “Cảm ơn cuộc đời” của Mạnh Quỳnh tổ chức tại Việt Nam

Mạnh Quỳnh đã quyết định tổ chức liveshow mang tên “Cảm ơn cuộc đời” tại Việt Nam để gửi lời tri ân tới khán giả đã yêu mến và ủng hộ cho tiếng hát Mạnh Quỳnh suốt 20 năm qua.

vietmusic_Liveshow-cam-on-cuoc-doi-cua-manh-quynh-to-chuc-tai-viet-nam
Danh ca Mạnh Quỳnh. Ảnh: vietmusic.net

Mạnh Quỳnh đã sinh sống và làm việc ở hải ngoại hơn 20 năm, nhưng Mạnh Quỳnh chưa một phút giây nào Mạnh Quỳnh không nhớ tới quê hương. Trong suốt chặng đường ca hát của mình, Mạnh Quỳnh hầu như chỉ hát nhạc quê hương, hát những bài hát về những người nghèo và thậm chí là chỉ thích hát cho người nghèo nghe.

Và liveshow “Cảm ơn cuộc đời” diễn ra vào hồi 20h ngày 16/04/2016 sắp tới không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp 20 năm ca hát của nam ca sĩ mà đây cũng chính là một cơ hội để Mạnh Quỳnh có dịp trở về quê hương, hát và tri ân tới những khán giả Việt Nam, những người luôn yêu mến và ủng hộ anh trong suốt 20 năm xa xứ.

vietmusic_Liveshow-cam-on-cuoc-doi-cua-manh-quynh-to-chuc-tai-viet-nam -
Ảnh: vietmusic.net

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Năm 15 tuổi, ngoài việc học văn hóa ở trường, Mạnh Quỳnh còn theo học cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn.

Năm 1992, Mạnh Quỳnh theo mẹ sang Mỹ định cư. Thời điểm đó do cuộc sống khó khăn, anh phải vừa học ở trường, vừa phụ giúp mẹ nên việc học nhạc bị gián đoạn. Những lúc ở nhà, anh tự luyện thanh, chơi guitar và sáng tác nhạc.

Sau này, được sự hướng dẫn của một giáo sư người Mỹ cùng sự động viên, khích lệ của bạn bè, người thân, Mạnh Quỳnh thu vài nhạc phẩm và gửi cho một trung tâm ca nhạc. Sau đó, giám đốc trung tâm này nhận lời, ký hợp đồng ngay với anh, mở ra chặng đường ca hát chuyên nghiệp cho Mạnh Quỳnh. Đầu năm 1996, tên tuổi của Mạnh Quỳnh được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn sau khi phát hành CD chung với danh ca Hương Lan.