Home » Coming Soon » Quách Tuấn Du làm liveshow nhạc Phật hoành tráng

Quách Tuấn Du làm liveshow nhạc Phật hoành tráng

Ca sĩ Quách Tuấn Du đã khiến nhiều người bất ngờ với ý định sẽ hi sinh mái tóc ‘sám hối’. Thông tin được Quách Tuấn Du đưa ra trong buổi họp báo diễn ra chiều 23/10/2014 tại nhà hàng Việt Chay (TP.HCM), nhằm công bố liveshow nhạc Phật kỷ niệm 15 năm ca hát.

Với thành phần khách mời thuộc hàng khủng các sao Việt như: NGỌC SƠN, PHI NHUNG, VIỆT TRINH, THÙY TRANG, HIỀN THỤC, ƯNG HOÀNG PHÚC, LÂM VŨ, KHÁNH NGỌC, NGỌC LIÊN, THANH NGỌC, MINH THƯ, MAI QUỐC VIỆT, PHAN NGỌC LUÂN, KHÁNH LOAN, KAVIE TRẦN, HUYỀN TRÂN (THE VOICE KIDS), NHÓM NHẬT NGUYỆT, MC ANH QUÂN, NSUT THÀNH LỘC, MINH NHÍ, CÁT PHƯỢNG, TRƯỜNG GIANG… Liveshow hứa hẹn một chương trình hoành tráng và lớn nhất từ trước đến nay.

vietmusic_quach-tuan-du-lam-liveshow-nhac-phat-hoanh-trang
Quách Tuấn Du (thứ 2 , từ trái sang) trong buổi giới thiệu liveshow. Ảnh : vietmusic.net

Diễn ra một đêm duy nhất (ngày 05/11/2014) tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, đêm Liveshow ca sỹ Quách Tuấn Du với chủ đề “Về chốn bình yên” đang được sự quan tâm của công chúng yêu âm nhạc tại TP. Hồ Chí Minh.

Du tâm sự: “Tôi nhớ những ngày còn nhỏ, tôi thường được mẹ dẫn đi chùa và nghe nội tôi tụng kinh hàng ngày. Có lẽ thói quen đó đã dần dần làm tôi thấm nhuần kinh Phật. Khi lớn lên và trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, tôi mới cảm nhận được rằng tôi có duyên với nghề hát, nghề chọn mình thì đúng hơn là mình chọn nghề. Đó là cái duyên lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và cũng phải sau nhiều năm đi hát, tôi mới bén cái duyên thứ 2, đó là duyên với nhạc Phật. Thật may mắn khi tôi lại có duyên được các nhạc sỹ Phật giáo tin tưởng và giao cho rất nhiều bài hát nhạc Phật để thể hiện. Càng hát nhạc Phật tôi càng cảm thấy say mê và tìm được sự bình an trong những giai điệu và ca từ đó. Khi biểu diễn tại các chùa trong mùa Phật Đản hay Lễ Vu Lan, tôi được đông đảo khán giả và Phật tử yêu mến và đón nhận, đó chính là động lực và niềm tin để tôi thâu âm và cho ra đời 2 CD nhạc Phật giáo “Biết bao giờ” và “Về chùa sám hối”.”

vietmusic_quach-tuan-du-lam-liveshow-nhac-phat-hoanh-trang --
Ảnh : vietmusic.net

Kể từ khi bước chân vào showbiz với vai trò là thành viên trong nhóm nhạc D&D cho đến ngày hôm nay khi trở thành 1 ca sỹ độc lập, Quách Tuấn Du chưa tổ chức 1 liveshow quy mô lớn nào. Và đây là lần đầu tiên Du cùng êkip thực hiện 1 liveshow có quy mô lớn tại sân khấu Lan Anh.

vietmusic_quach-tuan-du-lam-liveshow-nhac-phat-hoanh-trang -
Ảnh : vietmusic.net

Việt Trinh mạnh dạn góp ý tưởng và tham gia cùng đàn em. “Tôi vốn là người theo đạo Phật từ sau nhiều biến cố trong đời. Trong một vài lần đi từ thiện chung với Quách Tuấn Du, tôi biết được dự định của Du và cảm thấy khá hào hứng. Không phải ai cũng có thể hát được nhạc Phật, bởi muốn hát được phải có cái duyên”, nữ diễn viên nói.

Việt Trinh cho biết, là đạo diễn nên cô khá tự tin trong việc lên ý tưởng dàn dựng chương trình. Nội dung mà cô xây dựng kể về hành trình của một đời người qua âm nhạc, từ lúc sinh ra, đến trải qua những gian trân của cuộc đời và cuối cùng là sự sám hối. Việt Trinh và MC Anh Quân sẽ phối hợp làm người dẫn chuyện kết nối giữa các phần của đêm nhạc. Hơn 10 ca khúc nhạc Phật sẽ được Quách Tuấn Du và khách mời thể hiện gồm: Tiếng kinh cầu xa, Mẹ từ bi, Biết bao giờ, Rõ nét nguyên sơ, Ca ngợi Đức Thế Tôn…