Home » Coming Soon » “Tiền bối” nhạc Trance đến Việt Nam trình diễn

“Tiền bối” nhạc Trance đến Việt Nam trình diễn

Sắp tới đây, vào ngày 04/12/2015, tại TP.HCM sẽ diễn ra đêm nhạc EDM – Trance Family Vietnam với sự xuất hiện của 2 nhân vật được xem là “khủng” của làng Trance thế giới: huyền thoại Alex M.O.R.P.H và tài năng trẻ David Gravell.

vietmusic_tien-boi-nhac-Trance-den-viet-nam-trinh-dien
Đêm nhạc EDM – Trance Family Vietnam. Ảnh: vietmusic.net

Alex M.O.R.P.H. là một trong những DJ/Producers lão làng trong giới EDM hiện nay. Với những tác phẩm nổi bật như “An Angel’s Love”, “Life Less Ordinary” hay “Sunset Boulevard” và những bản remix/collab với Armin van Buuren, Paul van Dyk, Gareth Emery, Dash Berlin, Protoculture…

Trong khi đó, David Gravell đang là một trong những ngôi sao hiện nay của làng âm nhạc điện tử thế giới. Các sáng tác của anh luôn được sự hỗ trợ hết mình từ các đàn anh đồng nghiệp như Armin van Buuren, Mark Sixma, W&W, Ruben de Ronde, Hardwell cũng như sự yêu mến từ fan. Đêm nhạc EDM lần này là sự kiện mở đầu cho việc giới thiệu cộng đồng Trance Family Vietnam.

vietmusic_tien-boi-nhac-Trance-den-viet-nam-trinh-dien -
Huyền thoại Alex M.O.R.P.H và tài năng trẻ David Gravell. Ảnh: vietmusic.net

DJ Hoàng Anh cho biết rất nhiều nước trên thế giới đã thành lập cộng đồng, “gia đình” nhạc Trance. Để hòa nhập vào dòng chảy này, hai tổ chức chuyên về EDM (Electronic Dance Music) của Việt Nam là Asia Dance TV và Trance Imperium quyết định thành lập cộng đồng Trance Family Vietnam. Đây là sân chơi mới cho các DJ, nhà sản xuất cũng như người yêu thích nhạc Trance có thể quy tụ, chia sẻ đam mê. Gương mặt đại diện cho cộng đồng này là ca sĩ Thảo Trang.

Trance Music mặc dù đã du nhập vào thị trường EDM ở Việt từ rất lâu rồi, nhưng vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ và được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, thị hiếu của người nghe nhạc đã bắt đầu chuyển hướng, cùng với sự phát triển đó hàng loạt những tên tuổi đình đám trong giới nhạc Trance liên tục đổ bộ Việt Nam như một cơn bão.