Home » New Release » Ca sĩ Chung Tử Lưu giới thiệu CD Thuở Ấy Có Em

Ca sĩ Chung Tử Lưu giới thiệu CD Thuở Ấy Có Em

Ðêm văn nghệ giới thiệu CD Thuở Ấy Có Em của ca sĩ Chung Tử Lưu sẽ được mở màn lúc 7 giờ tối, ngày Thứ Bảy, 04/10/2014, tại nhà hàng Seafood Kingdom, 9802 Katella, CA 92804.

Sau những bàn tính, cuối cùng ca sĩ Chung Tử Lưu bằng lòng kết hợp, buổi ra mắt tác phẩm CD của anh: “Thuở Ấy Có Em” chung với bộ CD đọc truyện “Biệt Thự Trường Xuân.”

vietmusic_ca-si-chung-tu-luu-gioi-thieu-cd-thuo-ay-co-em
Ca sĩ Chung Tử Lưu. Ảnh : vietmusic.net

Anh kể, “Hình như chưa có cuốn CD đọc truyện nào mà có những 8 người tham gia trong phần dẫn truyện và đọc truyện, vậy mà CD ‘Biệt Thự Trường Xuân’ có sự kết hợp của 8 người khác nhau, thật là hùng hậu.”

CD “Thuở Ấy Có Em” là cuốn CD số 11. “Mình không nhớ lắm, nhưng chắc khoảng đó thôi,” ca sĩ nói như thế.

Anh cho biết CD vẫn chưa chính thức trình làng, vẫn còn đang nằm ở nhà in, chờ công đoạn in ấn cho hoàn tất.

“Tại sao lại lấy là ‘Thuở Ấy Có Em’?” Ca sĩ Chung Tử Lưu, cười nhẹ, anh chia sẻ vì bài “Thuở Ấy Có Em” là ca khúc anh đi hát ở đâu cũng được khán giả yêu thích, yêu cầu trình diễn cả…

vietmusic_ca-si-chung-tu-luu-gioi-thieu-cd-thuo-ay-co-em -
Ảnh : vietmusic.net

Chung Tử Lưu là tên thật của một nam ca sĩ mới từ Việt Nam sang định cư tại Hoa Kỳ từ năm 92. Chung Tử Lưu sinh ngày 4 tháng 3.

Chung Tử Lưu đến với âm nhạc qua lần dự thi tuyển “Giọng Ca Vàng” tổ chức vào năm 1982 tại Sài Gòn. Sau đó anh đã may mắn gặp được một nhạc sĩ tên tuổi tận tình hướng dẫn anh theo con đường nghệ sĩ. Đó là nhạc sĩ Lý Được, một khuôn mặt quen thuộc trong giới nghệ sĩ, hiện nay anh vẫn còn ở Việt Nam là người xử dụng bass trong ban nhạc do anh thành lập và hiện cộng tác với vũ trường Queen Beẹ Nhận thấy Chung Tử Lưu có một giọng ca tốt nhiều triển vọng nên Lý Được đã ra công nâng đỡ để cho đến nay Chung Tử Lưu bắt đầu được nhiều người biết đến, nhất là với nhạc phẩm “Giăng Câu”.

Cũng với tựa đề của bản nhạc này mà Chung Tử Lưu đã thực hiện được hai CD (Giăng Câu 1 và Giăng Câu 2) được nhiều người ưa chuộng và mang đến cho anh một an ủi lớn, đúng với ước vọng mà anh hằng ấp ủ từ lâu.

Bài hát đầu tiên anh trình bày trước khán giả khi còn ở Việt Nam mang tựa đề “Bài Ca Chưa Viết Hết Lời” khi cộng tác với đoàn ca nhạc Đài Truyền Hình Sài Gòn, ngay sau lần đó anh đã được mời ký hợp đồng liền 2 năm với đài truyền hình. Tuy mới định cư tại Mỹ trong một thời gian ngắn ngủi nhưng Chung Tử Lưu, ngoài một số tiểu bang Hoa Kỳ, đã được mời trình diễn tại nhiều nơi như: Úc, Đức, Canada, Nga…. Và theo anh thì chuyến lưu diễn tại Nga vào năm 92 được coi là thành công nhất. Cuộc đời theo anh là “như mây bay gió thoảng, lúc bão tố, lúc hiền hòa. Ta cố ngụp lắn trong đó để sống và để chết.”