Home » New Release » Ca sĩ hải ngoại Trọng Nghĩa giới thiệu CD Ne me quitte pas

Ca sĩ hải ngoại Trọng Nghĩa giới thiệu CD Ne me quitte pas

Trọng Nghĩa vừa cho biết anh sẽ trình làng vào ngày thứ Bảy 18 tháng 10 tới đây, một CD nhạc Pháp mang chủ đề: “Ne Me Quitte Pas” (tên một ca khúc để đời của Jacques Brel), đánh dấu 44 năm ca hát của anh. Đây là 1 CD gồm 12 tình khúc nhạc Pháp của các ca nhạc sĩ Pháp nổi tiếng của nền âm nhạc Pháp, như Jacques Brel, Serge Lama, Claude Francois, Salvatore Adamo, Pierre Bachelet, Frederic Francois, Jean-Jacques Goldman, v.v…, do Trọng Nghĩa trình bày.

Ca sĩ Trọng Nghĩa cho biết: “Cứ mỗi lần tôi trình làng CD mới là đều có thực hiện chương trình ra mắt, lần này cũng không ngoại lệ, ra mắt CD là mục đích trước nhất, nhưng sau đó sẵn dịp kỷ niệm 44 năm ca hát của tôi.”

vietmusic_ca-si-trong-nghia-gioi-thieu-cd-Ne me quitte pas
Ne me quitte pas. Ảnh : vietmusic.net

“44 tách ra, cộng lại là số 8, dường như cuộc đời tôi gắn liền với con số 8, từ bao nhiêu năm nay tôi làm gì cũng đi theo con số 8, chẳng hạn như ngày tôi sinh ra đời cộng lại là số 8, ngày tôi gặp bà xã tôi cũng là số 8, ngày chúng tôi đám cưới cũng là số 8, và sinh nhật hai đứa nhỏ con tôi với sinh nhật tôi đều trùng số 8. Có bà thầy bói ở Canada nói đời tôi vận vào với số 8 mà,” ca sĩ Trọng Nghĩa cười giải thích.

Trong CD nhạc Pháp “Ne Me Quitte Pas” lần này, những hình ảnh trong booklet do Thái Tài và Luân Trường bấm máy. Một Thái Tài già dặn kinh nghiệm với máy ảnh từ hơn hai mươi lăm năm qua, còn riêng Luân Trường thì tuy rất giỏi trong lãnh vực điện toán, thu hình, edit, nhưng khi chụp ảnh lần đầu tiên cho Trọng Nghĩa và Mộng Lan, thì người bạn trẻ này đã thực sự bộc lộ tài năng tiềm ẩn của mình.

vietmusic_ca-si-trong-nghia-gioi-thieu-cd-Ne me quitte pas -
Ảnh : vietmusic.net

Trọng Nghĩa và Mộng Lan cho biết đã chọn Tạ Hùng Cường để design bìa CD cho tác phẩm nghệ thuật này. Và quả nhiên, người nghệ sĩ trẻ mang họ Tạ đã hoàn tất một booklet thật trang nhã, với gamme chính là màu xám nhạt, và nền chữ đỏ nổi bật bên cạnh những hình ảnh được chọn lựa kỹ càng, tạo nên một sự hài hòa dễ chịu cho người cầm quyển booklet mỏng trên tay.

Bên cạnh đó, Nguyễn Ðức Ðạt là tay guitar nổi tiếng với ngón đàn Flamenco của các tác giả tên tuổi thế giới, tiếng đàn Nguyễn Ðức Ðạt ru lòng người, mang lại cho người nghe cảm nhận thảnh thơi, của buổi chiều tà, buông tất cả để chỉ biết hòa mình vào với dòng sông âm nhạc.

Ngoài các ca nhạc sĩ nêu trên, chương trình còn có tiếng hát của ca sĩ Thúy An.