Home » New Release » Duy Mạnh giới thiệu album Việt Nam miền đất tôi yêu

Duy Mạnh giới thiệu album Việt Nam miền đất tôi yêu

Nhạc sĩ – ca sĩ Duy Mạnh phát hành album vol 13 với chủ đề Việt Nam miền đất tôi yêu. CD gồm 12 ca khúc nói về tâm trạng của những người sống xa quê. Một nửa số bài hát trong album là nam ca sĩ sáng tác, nửa còn lại của các tác giả khác.

vietmusic_duy-manh-gioi-thieu-album-viet-nam-mien-dat-toi-yeu
Album Việt Nam miền đất tôi yêu. Ảnh: vietmusic.net

Ca khúc Việt Nam miền đất tôi yêu cũng là ca khúc cùng tên với album, được Duy Mạnh viết để tặng cho những kiều bào sống ở nước ngoài. Duy Mạnh chia sẻ, sau một thời gian dài đi chu du nhiều quốc gia trên thế giới để biểu diễn và gặp gỡ nhiều người Việt Nam xa xứ, anh có cơ hội tiếp xúc, thấu hiểu được một phần nào tình yêu và nỗi nhớ quê hương của những người Việt Nam xa xứ. Chính vì vậy, anh đã lấy cảm xúc đó để đem vào bài hát như một món quà gửi tới những người con xa xứ.

Album vol 13 – Việt Nam miền đất tôi yêu là một album được anh đặt rất nhiều kì vọng. Album gồm 6 ca khúc nhạc trữ tình xưa, 5 ca khúc của Duy Mạnh sáng tác và trong đó ca khúc “Trở về mái trường xưa” được phổ thơ của doanh nhân – nhà thơ Trần Văn Mười.

vietmusic_duy-manh-gioi-thieu-album-viet-nam-mien-dat-toi-yeu -
Nam ca sĩ Duy Mạnh. Ảnh: vietmusic.net

Ngoài ra, trong album mới, Duy Mạnh còn hát những sáng tác của các nhạc sĩ khác như Đời tôi cô đơn, Cho vừa lòng em, Đôi mắt người xưa, Cô hàng xóm… Anh cũng hoà âm phối khi lại ca khúc Nỗi lòng người tha hương. Đây là bài hát được anh viết cách đây 10 năm, khi lần đầu tiên xuất ngoại đi diễn.

“Sản phẩm âm nhạc lần này được thực hiện dựa trên cảm xúc của những người Việt xa quê mà tôi từng gặp trong các chuyến công tác. Họ tạo cho tôi cảm hứng để làm album. Ngoài ra, việc đưa những ca khúc nhạc xưa vào album là quyết định liều lĩnh của tôi vì biết chắc mình sẽ hát không hay bằng ca sĩ trước. Do đó, tôi làm mới và hát theo cảm nhận riêng mình” – anh chia sẻ.