Home » Sao Việt » Đem chuyện máy bay rơi vào MV, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích

Đem chuyện máy bay rơi vào MV, Dương Triệu Vũ bị chỉ trích

Trong MV ‘Những giấc mộng dài’ của Dương Triệu Vũ mới ra mắt ngày 14/10/2014, anh dựng lại một vụ máy bay rơi dựa trên câu chuyện có thật để minh họa cho ca khúc.


Những Giấc Mộng Dài – Dương Triệu Vũ Official MV

Tuy nhiên, video nhạc này ngay lập tức bị dư luận phản ứng dữ dội.

vietmusic_dem-chuyen-may-bay-roi-vao-mv-duong-trieu-vu-bi-chi-trich
1 cảnh trong MV Những giấc mộng dài. Ảnh : vietmusic.net

Dựa theo nội dung của một câu chuyện có thật đã được biết sau hàng loạt các vụ máy bay rơi trong năm nay, trong MV của mình, Dương Triệu Vũ đã khai thác triệt để những chi tiết chia ly đẫm nước mắt bằng kịch bản đầy bi kịch của người đàn ông có cả vợ và con.

Để music video thật sự chân thực và sống động, Dương Triệu Vũ và ê kíp không ngại ngần xây dựng bối cảnh như một hiện trường tai nạn rất tang thương và thảm khốc.

vietmusic_dem-chuyen-may-bay-roi-vao-mv-duong-trieu-vu-bi-chi-trich -
Ảnh : vietmusic.net

“MV đã gợi lại nỗi đau quá lớn của nhiều gia đình”, khán giả Khả Băng bình luận. Một khán giả lớn tuổi viết: “Tôi không hiểu nổi vì sao một ca sĩ trẻ, sống ở Mỹ từ nhỏ như Dương Triệu Vũ, lại sử dụng một nỗi tang thương lớn của thế giới để minh họa cho một ca khúc tình yêu. Với tôi, đó là thái độ coi thường hiện thực xã hội”.

Trước bức xúc của khán giả, Dương Triệu Vũ cho biết, Những giấc mộng dài là một ca khúc nói về những mất mát về cuộc tình đã mất. Với mong muốn, làm thế nào để đề tài muôn thuở là tình yêu không trở nên nhàm chán, nam ca sĩ và người quản lý đã bàn rất kỹ với đạo diễn. Cuối cùng, êkíp của anh đưa ra ý tưởng về một chuyện tình yêu sau tai nạn máy bay rơi thảm khốc.