Home » Sao Việt » Hiền Thục xúc động khi trình diễn cùng cô bé bán kẹo kéo

Hiền Thục xúc động khi trình diễn cùng cô bé bán kẹo kéo

Tối 13/12/2015, tâp 10 chương trình “Ca sĩ giấu mặt” với chủ đề về các bài hát làm nên tên tuổi ca sĩ Hiền Thục. Chương trình không chỉ có các tình tiết vui nhộn mà còn “lấy nước mắt” khán giả khi có một thí sinh là cô bé bán kẹo kéo từng khiến cư dân mạng xúc động.

vietmusic_hien-thuc-xuc-dong-khi-trinh-dien-cung-co-be-ban-keo-keo
Hiền Thục (phải) và cô bé 16 tuổi – Thanh Thảo – gây xúc động với ca khúc “Nhật ký của mẹ”. Ảnh: vietmusic.net

Cô bé bán kẹo kéo tên Thanh Thảo 16 tuổi, gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm. MC Trường Giang thắc mắc, Thanh Thảo đã từng đi hát ở đâu hay chưa vì anh nhìn Thanh Thảo rất quen. Thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình đã chia sẻ, cô bé thường xuyên đi hát dạo cho ba mẹ bán kẹo kéo.

Phải ra về vì hát không giống ca sĩ Hiền Thục nhưng Thanh Thảo khiến cả trường quay nghẹn ngào khi tạm biệt khán giả bằng tiết mục song ca Nhật ký của mẹ cùng ca sĩ chính. Cô bé 16 tuổi hát không thành lời khiến nữ ca sĩ cũng bật khóc theo. Ở đoạn điệp khúc, tiếng hát của Hiền Thục ngắt quãng vì xen lẫn tiếng khóc. Bố của Thanh Thảo phải lên sân khấu trấn an con gái và động viên nữ ca sĩ. Dưới sân khấu, nhiều khán giả lau nước mắt vì xúc động trước hoàn cảnh của thí sinh 16 tuổi sở hữu giọng hát cao và trong trẻo.

Phải mất một lúc lâu sau khi bài hát kết thúc, Hiền Thục mới kìm nén được cảm xúc. Cô đứng lặng trên sân khấu mà không nói được lời nào.

vietmusic_hien-thuc-xuc-dong-khi-trinh-dien-cung-co-be-ban-keo-keo -
Ảnh: vietmusic.net

“Con khóc vì nhớ lại những ám ảnh trong cuộc đời mình. Con từng nghĩ có những khoảng thời gian khó khăn mà gia đình con không vượt qua được”, Thanh Thảo trần tình với giám khảo về khoảnh khắc yếu đuối của mình.

Khi biết được Thanh Thảo đã nghỉ học từ năm lớp 9 vì biến cố gia đình, MC Trường Giang ngỏ lời: “Nếu như bây giờ anh xin phép ba mẹ cho anh được đóng học phí cho Thanh Thảo từ đây cho đến lúc em học xong lớp 12”.

Lời đề nghị của Trường Giang đã nhận được tràng pháo tay ủng hộ từ phía giám khảo và khán giả. Cả giám khảo Chí Tài, Hoài Linh cũng tỏ ý sẽ ủng hộ Thanh Thảo đi hát vì Thảo có chất giọng riêng rất hay. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã khẳng định bất cứ khi nào Thanh Thảo cần tới mình, nghệ sĩ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ cô bé.