Home » Sao Việt » Tuấn Hưng chỉ trích X-Factor đang coi thường mình

Tuấn Hưng chỉ trích X-Factor đang coi thường mình

Chương trình Nhân tố bí ẩn – X-Factor phiên bản Việt lên sóng truyền hình trực tiếp đã mang lại kha khá bất ngờ cho khán giả bằng những màn “lột xác” của các thí sinh. Một trong số đó là thí sinh Quang Đại – vốn chuyên dòng nhạc quê hương lại bất ngờ thể hiện ca khúc Tìm lại bầu trời của nhạc sĩ Khắc Việt.

vietmusic_tuan-hung-chi-trich-x-factor-coi-thuong-minh
Ca sĩ Quang Đại. Ảnh : vietmusic.net

Tuy nhiên vì không đúng sở trường nên Quang Đại thể hiện không thật sự thành công và giám khảo Hà Hồ đã phải thốt lên rằng chị thấy “kinh khủng khiếp” với phần thể hiện của Quang Đại. Sau khi chương trình kết thúc, tác giả của Tìm lại bầu trời – nhạc sĩ Khắc Việt cũng bày tỏ bức xúc về việc nhà sản xuất Nhân tố bí ẩn đã sử dụng ca khúc mà không xin phép, trong khi bài hát này được anh viết riêng cho giọng ca Tuấn Hưng.

Về phía Tuấn Hưng, nam ca sĩ cũng cho rằng phía Cát Tiên Sa và thí sinh X-Factor đã coi thường nhạc sĩ Khắc Việt cũng như bản thân anh: “Có một sự coi thường không hề nhẹ của thí sinh cũng như công ty Cát Tiên Sa với nhạc sĩ Khắc Việt và ca sĩ đang có quyền sử dụng bài hát đó là tôi”. Tuấn Hưng không ngần ngại bày tỏ trên trang cá nhân: “Chương trình nào cũng có giám đốc âm nhạc, người biên tập và chịu trách nhiệm. Vậy mà cố tình sử dụng, làm một bản hòa âm ‘quái gở’ để Quang Đại hát. Đó là điều khó chấp nhận được”.

vietmusic_tuan-hung-chi-trich-x-factor-coi-thuong-minh -
Ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh : vietmusic.net

Sau khi biết thông tin ca khúc Tìm lại bầu trời được Khắc Việt đăng ký độc quyền và dành riêng cho nam ca sĩ Tuấn Hưng, ban tổ chức chương trình X Factor đã tìm cách liên lạc với tác giả ca khúc để gửi lời xin lỗi.

Đại diện ban tổ chức chương trình X Factor cũng thừa nhận sai sót trong quá trình thẩm định ca khúc trước khi lên sóng: “Thông thường, khi nghi ngờ về tác quyền của các ca khúc Việt, chúng tôi sẽ gọi lại cho tác giả để kiểm tra lại và xin phép. Còn lần này, ban tổ chức đã khá chủ quan, nghĩ rằng ca khúc Tìm lại bầu trời đã phát hành từ lâu và không tính đến vấn đề về bản quyền”.

vietmusic_tuan-hung-chi-trich-x-factor-coi-thuong-minh --
Bức xúc của Tuấn Hưng. Ảnh : vietmusic.net

Có nhiều người cho rằng, Tuấn Hưng và Khắc Việt nên kiện để đòi lại bản quyền chính đáng, bởi họ đã tự ý sử dụng đứa con tinh thần của Khắc Việt và là ca khúc đánh dấu hình ảnh của Tuấn Hưng trên con đường ca hát để phát trên sóng truyền hình quốc gia.

Nhưng trái lại, có không ít cư dân mạng đưa ra lời khuyên dành cho Tuấn Hưng “Nếu là người thông minh anh nên chọn cách im lặng và chọn giải quyết nhẹ nhàng với BTC X- Factor thay vì anh làm toáng lên người ta sẽ cho rằng anh đang dùng cách này để đánh bóng tên tuổi của mình?”