Home » Tin tức giải trí » Ca sĩ Duy Trường bị tố trốn nợ hàng chục ngàn đô la, chủ nợ đưa ra bằng chứng

Ca sĩ Duy Trường bị tố trốn nợ hàng chục ngàn đô la, chủ nợ đưa ra bằng chứng

Vietmusic.NET – Ca sĩ Duy Trường – nổi tiếng với các ca khúc trữ tình quê hương trong các cuốn Thúy Nga Paris By Night hiện đang bị dính vào nghi án trốn nợ hàng chục ngàn đô la. Chủ nợ bức bình nên đã trưng dụng cho báo chí truyền thông hàng loạt bằng chứng như giấy nợ, bằng lái xe của Duy Trường.

vietmusic_duytruong_tronno

Duy Trường (Tên thật là Trần Quốc Dũng) có thể là một cái tên lạ lẫm với khán giả Việt Nam nhưng với cộng đồng yêu nhạc hải ngoại, nhất là dòng nhạc trữ tình thì đây là một nghệ sĩ khá nổi tiếng. Duy Trường từng là ca sỹ độc quyền của trung tâm Thúy Nga, thường hát cặp với nhiều nữ ca sĩ trong đó Phi Nhung, Quỳnh Dung, Hạ Vy… Giọng ca sinh năm 1981 này đã “chào sân” khán giả âm nhạc quê nhà với album “Thất tình” vào năm 2015 và Album vol.2 “Còn gì cho em” ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai với gương mặt hiền lành, ít người nghĩ Duy Trường đang là “chủ nợ” khủng và đang bị truy lùng. Từng hùn vốn với bạn mở nhà hàng kinh doanh hải sản nhưng cuối cùng phải đóng cửa vì cửa vì Duy Trường bỏ bê công việc quản lý, nợ nần chồng chất, tiền đi hát và tiền kinh doanh được bao nhiêu Trường đổ vào những thú vui tiêu khiển. Hết tiền, Duy Trường lại tiếp tục hỏi vay mượn mọi người từ số tiền vài nghìn USD cho đến hàng chục, hàng trăm nghìn USD cho đến nay con số thống kê chưa chính thức cũng đã lên đến gần 20 tỷ VNĐ.

Về việc Duy Trường nợ với con số lên đến hàng chục tỷ đồng đã được nhiều bị hại xác nhận. Họ cho rằng, “chiêu trò” mà Trường thực hiện là liên tục khóc lóc, lấy lý do túng thiếu, cần tiền để sửa nhà hàng, để trả tiền cho người khác, lúc thì cần tiền vì bị người khác thưa kiện và gần đây nhất Trường đưa ra lý do cần tiền để “làm lại cuộc đời”?! Với ai, Trường cũng than thở, tỏ ra tội nghiệp để tạo lòng tin rồi vay tiền. Duy Trường khẳng định sẽ trả đúng thời gian ghi trong giấy hẹn nhưng mãi đó chỉ là… “lời hứa” mà thôi. Chưa hết, lợi dụng tiếng tăm của mình, Trường đã “rót mật” vào tai các đối tượng, nhất là fan hâm mộ- những người mê mẩn giọng hát của Trường để hỏi vay mượn. Nực cười hơn, khi bị đòi nợ gắt gao, Trường luôn viện lý do là “không có khả năng trả nợ” và tiếp tục khất hẹn. Cho đến nay rất nhiều số nợ từ cách đây 3, 4 năm vẫn chưa được Trường trả cho bị hại.

vietmusic_duytruong_tronno2
Một số những bằng chứng mà chủ nỡ tố cáo

Như ông Andy Nguyễn (Nguyễn Thạch) – Tiểu bang Virginia, Mỹ, cho biết: “Vào ngày 24 tháng 7 năm 2013, Duy Trường có gọi điện và hỏi vay tôi số tiền 10.000 USD để hùn vốn mở nhà hàng với vợ chồng ca sỹ Minh Tuyết. Lúc đầu, tôi tin tưởng vì nghĩ anh ta là một ca sỹ nổi tiếng, lại ăn nói có vẻ thật lòng nên không nghi ngờ mà cho vay. Sau vài ngày, hắn ta lại hỏi vay thêm số tiền 10.000 USD và đưa giấy tờ xe để chứng minh. Thấy hắn nài nỉ, trình bày, kể lể, khóc lóc nhiều nên tôi lại cả tin.

Chưa hết, sau đó hắn tiếp tục gọi điện hỏi vay thêm nhưng tôi không cho mượn vì nhà không còn tiền. Hắn liền gạ gẫm chúng tôi cầm cố nhà và tiền ở thẻ tín dụng cho hắn mượn. Nhưng thấy có dấu hiệu lừa đảo nên tôi đã từ chối thẳng thừng. Hắn hứa sẽ trả số tiền da muon trong vòng 1 năm nhưng cho đến nay đã là tháng 6 năm 2016 mà hắn vẫn chưa trả cho tôi một đồng nào. Tôi gọi điện thoại nhiều lần nhưng hắn chỉ đưa ra những lý do dối trá”

Điều đáng nói hơn, trong số những người mà Duy Trường mượn tiền, ngoài những người quen biết, bạn bè, đồng nghiệp thì rất nhiều đối tượng là người già, người hưu trí và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Trường hợp của bà M.R (72 tuổi) ở Oklahoma, cũng là một nạn nhân đáng thương của Duy Trường. Quen biết đã lâu, lại từng là cô giáo dạy Duy Trường lúc nhỏ nên bà không hề đề phòng. Lúc Trường hỏi vay tiền vì nhà hàng đang làm ăn khó khăn, bà không ngần ngại đem hết số tiền tiết kiệm, tiền dưỡng già ra cho hắn vay.

vietmusic_duytruong_tronno3
Giấy mượn nợ có bằng lái xe của ca sĩ Duy Trường

Sau đó, Trường tiếp tục ngon ngọt “dụ dỗ” bà lấy giấy tờ cầm cố nha đất và cho hắn vay gần 60.000 USD. Duy Truong hẹn sẽ trả tiền mỗi tháng. Nhưng hắn chỉ trả vài tháng đầu để tạo sự tin tưởng, còn sau đó Duy Trường không trả nữa. Bà M.R đã nhiều lần gọi điện cho Trường nhưng hắn đều khất lần này đến lần khác, cho đến nay vẫn chưa hoàn trả cho bà số tiền trên. Đáng buồn hơn, đây là toàn bộ số tiền bà tích góp cả đời để chữa bệnh (bà bị đau xương, 2 chân gần như tê liệt, đi lại rất khó khăn).

Một người bạn của Duy Trường cho biết: “Việc Duy Trường vay mượn thì nơi ở, khu nhà của Trường đều biết. Tôi không rõ số tiền Trường nợ bên ngoài như thế nào nhưng tôi có nghe nói Trường cũng mượn tiền bạn bè xung quanh không ít và từng xin tôi cho vay thêm tiền nhưng tôi không đồng ý”.

“Tiền đã không lấy lại được, Trường thì trốn, số điện thoại thì gọi không nghe máy, còn facebook, zalo, viber thì Trường chặn hết nếu người ta đòi gắt gao. Số tiền Duy Trường nợ tôi không quá nhiều nhưng nếu không trả thì tôi sẽ phải nhờ pháp luật can thiệp vì bằng chứng, giấy tờ tôi đều nắm rõ. Và thông qua sự việc, tôi cũng muốn cảnh báo đến ai nếu có ý định làm việc với Trường thì nên suy nghĩ kỹ càng!” – Chị chia sẻ thêm.