Home » Tin tức giải trí » Ca sĩ hải ngoại Ái Vân dự chương trình Giai điệu tự hào tại Việt Nam

Ca sĩ hải ngoại Ái Vân dự chương trình Giai điệu tự hào tại Việt Nam

Trở về từ Đức để tham gia Giai điệu tự hào tháng 3, “bông hồng” của nền âm nhạc Việt thập niên 80 – Ái Vân cho biết, chị đã do dự khi nhận lời mời tham gia chương trình này.

Khoảng cách địa lý quá xa xôi, hơn nữa mọi người vẫn kể không khí bình luận của các khách mời ngoài trường quay rất “nóng” trong khi tính chị vốn ưa thủ thỉ, nhẹ nhàng. Phải đến lần thứ 2, nhạc sĩ Quốc Trung mới thuyết phục chị về nước biểu diễn. Thực tế không như chị nghĩ, cảm giác lui về cánh gà, hồi hộp nghe khách mời bình luận nói về mình và ca khúc rất thú vị.

vietmusic_ca-si-hai-ngoai-ai-van-du-chuong-trinh-giai-dieu-tu-hao-tai-viet-nam
Ca sĩ hải ngoại Ái Vân. Ảnh : vietmusic.net

Được sáng tác năm 1987, Ru con mùa đông nằm trong tuyển tập 22 ca khúc nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc viết riêng cho “nàng thơ” Ái Vân – người con gái ông đã yêu đơn phương suốt nhiền năm. Ca khúc là tiếng ru thiết tha của người mẹ trẻ, mong cho con yêu được lớn lên trong bình yên, trong những giấc mơ thần tiên với vầng trăng cổ tích, với những lộc non vươn lên trong nắng vàng, với những đoá hồng dịu êm toả hương trên trang sách thơm. Cùng với chị, Giai điệu Tự hào cũng cố công mời nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc tới trường quay để lắng nghe những kỷ niệm của hai người xoay quanh ca khúc.

vietmusic_ca-si-hai-ngoai-ai-van-du-chuong-trinh-giai-dieu-tu-hao-tai-viet-nam -
Ảnh : vietmusic.net

Ngoài Ái Vân, chương trình còn có màn kết hợp của Thanh Lam và Phạm Thu Hà trong bài Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Ca khúc được ông sáng tác năm 1956 và đã ghi dấu ấn với rất nhiều giọng ca nổi tiếng: NSND Thu Hiền, Anh Thơ, Nguyên Thảo… Nữ ca sĩ Bảo Yến trình diễn Huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn. Thái Châu hát Bài ca bên cánh võng. Còn Đông Hùng thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình.