Home » Tin tức giải trí » Đàm Vĩnh Hưng trình làng album bằng thẻ nghe nhạc thông minh

Đàm Vĩnh Hưng trình làng album bằng thẻ nghe nhạc thông minh

Buổi ra mắt album Làm sao anh biết của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thu hút nhiều sự quan tâm của báo giới lẫn khán giả khi anh không phát hành album trên những chiếc đĩa thông thường mà thông qua những chiếc thẻ thông minh.

Với album này, Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu đến công chúng một công nghệ thưởng thức âm nhạc mới từ Hàn Quốc. Sản phẩm được gói gọn trong một chiếc thẻ với tên gọi“Kihno”. Thông qua một thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android với phần mềm NFC được tính hợp, người yêu nhạc sẽ đặt thẻ Kihno phía sau thân máy để quét mã và tải trọn vẹn album vào điện thoại. Mỗi thẻ chỉ được quẹt qua điện thoại một lần duy nhất nhằm hạn chế tình trạng copy.

vietmusic_dam-vinh-hung-trinh-lang-album-bang-the-thong-minh
Đàm Vĩnh Hưng tổ chức buổi họp báo ra mắt album mới mang tên Làm sao anh biết. Ảnh : vietmusic.net

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh là ca sĩ đầu tiên áp dụng công nghệ này. Sau Việt Nam, hình thức phát hành album qua thẻ như thế này sẽ được áp dụng tại Hàn Quốc và chuyển giao cho các nhà sản xuất âm nhạc Đài Loan, Mỹ. “Ngày xưa tôi ‘mù’ công nghệ lắm, không biết vào Facebook và cũng nghĩ là không cần tìm hiểu nó làm gì. Dương Triệu Vũ là người đã hướng dẫn tôi từng chút. Tôi nghĩ, người lạc hậu như mình mà vậy thì các bạn trẻ thời nay chắc chắn sẽ còn tò mò, háo hức với những ‘đồ chơi’ mới thế nào”, Mr. Đàm nói.

vietmusic_dam-vinh-hung-trinh-lang-album-bang-the-thong-minh -
Ảnh : vietmusic.net

Đặc biệt, tên album cũng chính là tên một ca khúc ballad do chính Mr Đàm sáng tác dựa trên câu chuyện tình có thật của anh, đó là những cảm xúc day dứt của một cuộc tình đau khổ.

Đến chúc mừng Mr Đàm ra mắt sản phẩm mới có: ca sĩ Hà Vân, Thái Ngân, nhạc sĩ Dương Khắc Linh… cùng nhiều học trò khác của anh.