Home » Tin tức giải trí » DJ Hardstyle Headhunterz có buổi diễn tại Việt Nam

DJ Hardstyle Headhunterz có buổi diễn tại Việt Nam

Được mệnh danh là “DJ số 1 của thể loại Hardstyle” – Headhunterz xác nhận sẽ đến Việt Nam trình diễn tại Budweiser Future Now: Rave In Color 2016! Đây là một tin vui đối với những ai là fans của thể loại Hardstyle nói riêng, và EDM Việt Nam nói chung.

vietmusic_DJ Hardstyle Headhunterz-co-buoi-dien-tai-viet-nam
DJ Hardstyle Headhunterz. Ảnh: vietmusic.net

Hardstyle là một dòng nhạc vô cùng giàu năng lượng thuộc EDM. Người nghe có thể dễ dàng phân biệt được thể loại này nhờ vào tiết tấu nhanh và tiếng trống mạnh, dồn dập đặc trưng của nó. Có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan, Hardstyle được cho là chịu nhiều ảnh hưởng từ các dòng nhạc khác, như Hardtechno, Hardcore, Gabber hay Acid House. Những người đi tiên phong và được cho là có công “khai sinh” ra dòng nhạc này gồm có DJ Zany, Lady Dana, The Prophet, DJ Luna, … Những bản Hardstyle đầu tiên có nhịp từ 140 – 150 BPM (Beats Per Minute), với tiếng trống mạnh mẽ và dồn dập đặc trưng, cùng với những đoạn vocal ngắn.

Giai đoạn từ năm 2000 đến 2002 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Hardstyle, khi hàng loạt các lễ hội âm nhạc lớn dành riêng cho Hardstyle được ra đời, và nhận được đông đảo sự quan tâm và ủng hộ của công chúng. Không chỉ có vậy, rất nhiều hãng thu âm của riêng thể loại Hardstyle cũng ra đời trong thời gian này. Tiếp sau đó, khoảng thời gian từ 2004 – 2005 chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của Hardstyle. Các ca khúc thuộc thể loại này trở nên “có giai điệu” hơn. Chúng mang một màu sắc vui vẻ và tươi sáng hơn.

vietmusic_DJ Hardstyle Headhunterz-co-buoi-dien-tai-viet-nam -
Ảnh: vietmusic.net

Các ca khúc Hardstyle giờ thường có nhịp khoảng 150 BPM, và có những đoạn vocal dài hơn. Nó mang lại cho người nghe nhiều cảm xúc hơn, cũng như cảm giác “tươi trẻ” hơn so với những bản Hardstyle đời đầu. Cho đến nay, Hardstyle đã nhận được sự hâm mộ của đông đảo fan trên khắp thế giới. Hardstyle giờ đã phát triển đến mức trong nó còn có nhiều genre nhỏ khác, như Dubstyle, Raw Hardstyle, Big Room Hardstyle, Nu-style… Những người góp công lớn vào sự phát triển này, được coi là huyền thoại của làng Hardstyle thế giới, gồm có Showtek, Wildstylez, The Prophet, DJ Luna, Technoboy… và dĩ nhiên là không thể không kể đến cái tên Headhunterz.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Willem Rebergen (tên thật của Headhunterz) cũng có dịp biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn, và giành được nhiều giải thưởng cao quý trong đó có vị trí số 11 trong top 100 DJ thế giới vào năm 2012 (ở bảng xếp hạng năm 2015 anh đang đứng thứ 40).

Hiện tại, Headhunterz đang thử nghiệm với phong cách âm nhạc mới ngoài dòng nhạc sở trường Hardstyle. Tuy phong cách có phần thay đổi, với âm thanh “nhẹ nhàng hơn” so với Hardstyle nhưng sự tinh tế, giai điệu đặc trưng và “đã tai” trong những sản phẩm của Heady là không hề thay đổi.