Home » Tin tức giải trí » Giang Hồng Ngọc xuất sắc nhận giải quán quân X-Factor 2014

Giang Hồng Ngọc xuất sắc nhận giải quán quân X-Factor 2014

Đúng như dự đoán của nhiều người, với 41,82% bình chọn của khán giả, Giang Hồng Ngọc – cô học trò cưng của Hồ Ngọc Hà đã xuất sắc vượt qua hai nhóm F-Band và O Plus để trở thành quán quân chương trình Nhân tố bí ẩn (X-Factor) mùa đầu tiên trong đêm chung kết diễn ra tối 19/10/2014.


Giang Hồng Ngọc-Nếu Chỉ còn Một Ngày Để Sống | Chung Kết Nhân Tố Bí Ẩn 2014

Trước đó, ban tổ chức cuộc thi gửi thông cáo báo chí tuyên bố thí sinh Loki Bảo Long của đội Hồ Quỳnh Hương bất ngờ xin rút lui khỏi đêm chung kết vì lý do sức khỏe.

vietmusic_giang-hong-ngoc-xuat-sac-nhan-giai-quan-quan-X-Factor 2014
Giang Hồng Ngọc òa khóc khi nhận được giải thưởng quán quân X-Factor 2014. Ảnh : vietmusic.net

Như vậy, đêm chung kết Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên trở thành cuộc đấu “tay đôi” của hai huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác 1 ca khúc mới cho F-Band “Em bị ghiền smartphone”. Tiết mục mang hơi hướng nhạc điện tử được hỗ trợ bởi chính vị giám khảo này trong vai trò ca sĩ lẫn DJ. Những khái niệm Camera 360, Facebook… bên cạnh các bộ trang phục gắn đèn led khiến tiết mục khá độc đáo, cuốn hút.

vietmusic_giang-hong-ngoc-xuat-sac-nhan-giai-quan-quan-X-Factor 2014 -
F-Band kết hợp cùng giám khảo Dương Khắc Linh trong ca khúc Em bị ghiền smartphone. Ảnh : vietmusic.net

Giang Hồng Ngọc, thí sinh duy nhất của Hồ Ngọc Hà lựa chọn 1 ca khúc của Phương Uyên – Thiều Bảo Trang mang tên “Chơi vơi” để thể hiện cùng HLV của mình. Sau Đinh Hương ở “The Voice Việt”, Hồ Ngọc Hà tiếp tục sử dụng hình ảnh ngọn lửa và chất Rock cho học trò của mình trong đêm Chung kết.

Bài đơn ca “Nếu chỉ còn một ngày để sống” (Hoài An sáng tác) giúp Giang Hồng Ngọc ghi điểm. Cô phô diễn chất giọng trữ tình, da diết với những quãng cao và rộng nên truyền được cảm xúc cho người nghe. Màn phụ họa của thí sinh Giọng hát việt Nhí, thành viên hội người câm điếc DCOH – CKT Nhân văn – Đội Sơn ca Nhà thiếu nhi quận 1, TP HCM khiến tiết mục dự thi của Giang Hồng Ngọc đẹp về ý nghĩa lẫn thiết kế ý tưởng sân khấu

vietmusic_giang-hong-ngoc-xuat-sac-nhan-giai-quan-quan-X-Factor 2014 --
Ảnh : vietmusic.net

Giang Hồng Ngọc là thí sinh nhận được nhiều phiếu bình chọn từ khán giả nhất với hơn 41%. Chiến thắng của cô được nhận xét là xứng đáng nhưng không quá bất ngờ. Với 8 năm kinh nghiệm ca hát trước khi tham gia X-Factor, từng ra vài sản phẩm âm nhạc, nữ ca sĩ sinh năm 1989 luôn được các giám khảo khen ngợi ngay từ những vòng đầu cuộc thi đến nay. Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ ở một vòng liveshow, anh chọn Giang Hồng Ngọc là quán quân X-Factor dù cuộc thi chưa kết thúc.

Đêm chung kết còn mang đến nhiều tiết mục đặc sắc từ khách mời như nữ giám khảo Hồ Quỳnh Hương với liên khúc những ca khúc hit từng làm nên tên tuổi của cô gồm Anh – Hoang mang – Có nhau trọn đời. Ngoài ra, cô cùng các học trò Tích Kỳ, Chí Thành, Thái Ngân còn mang đến ca khúc Hãy sống cho tương lai, một sáng tác mới của Phương Uyên và Thiều Bảo Trang.