Home » Tin tức giải trí » Giọng ca Hoài Nhân từ trần vì bệnh ung thư

Giọng ca Hoài Nhân từ trần vì bệnh ung thư

Giọng ca hải ngoại Lâm Thiếu Anh , nghệ danh Hoài Nhân đã lìa đời vào ngày 15/10/2014, vào lúc 6 giờ chiều.

Hoài Nhân là một trong những ca sĩ tham gia đều đặn các chương trình ca nhạc của Blue Club, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA, anh có giọng ấm áp, thỉnh thoảng Hoài Nhân còn tổ chức các đêm nhạc tại những vũ trường như Avec, Blue…

vietmusic_giong-ca-hoai-nhan-tu-tran-vi-benh-ung-thu
Hoài Nhân (cầm đàn) và nhạc sĩ Lê Xuân Trường . Ảnh : vietmusic.net

Hoài Nhân từng tâm sự vể căn bệnh ung thư của mình “Bác sĩ cho biết tôi bị ung thư gan, giai đoạn cuối, kẹt một nỗi trong gan tôi có máu đông (blood clog), nên bác sĩ nói không thể chạy xạ liệu, hay ngay cả chích thuốc thẳng vào trong gan, vì nếu đụng vào, những mạch máu sẽ vỡ ra và chết ngay.”

Anh tâm sự, bệnh thì càng ngày càng nặng, nhưng bác sĩ “chạy” rồi, bởi vậy thời gian còn lại của anh bây giờ tính theo tháng, anh nói, “Mỗi sáng thức dậy tôi cảm nhận được cơ thể mình yếu dần.”

vietmusic_giong-ca-hoai-nhan-tu-tran-vi-benh-ung-thu -
Phương Hồng Quế và Michael Trụ ghé thăm Hoài Nhân tại nhà lúc 1g00 trưa. Ảnh : vietmusic.net

Anh chia sẻ, “Ban đêm mình mất ngủ, còn ban ngày, đói bụng, nhưng ăn vào là ói ra, có lần ói gần cạn máu, đến lúc mang vào bệnh viện, bác sĩ bảo mang vào trễ một chút là xong phim rồi.”

Nhân gương mẫu, không bao giờ uống bia rượu vì Nhân là tài xế xe buýt nên trách nhiệm an toàn rất cẩn thận. bạn bè thương Nhân hay lui tới với Nhân như anh Trần Quang, Thăng Guitar, Tâm Nguyễn, Hải Huỳnh, Huynh Đỗ, Khoa Bruce, Lan yv..v.. hầu như lúc nào cũng đầy đủ khi anh em họp mặt.

Đến thăm ca sĩ Hoài Nhân trước khi anh ra đi khoảng 5 tiếng, là ca sĩ Phương Hồng Quế và Michael Trụ. Y tá khi đó đang đứng nói chuyện có vẻ khá nghiêm trọng với Tú Anh, vợ của Hoài Nhân. Riêng Hoài Nhân thì nằm trên giường và sức lực có vẻ đuối lắm rồi.. Mặt chàng vàng như nghệ và chẳng còn một chút thần sắc nào. Vợ anh nói: “Có chị Quế, anh Trụ và anh TQB đến kìa anh..”.. Nghe vậy, Hoài Nhân cố hết sức mở đôi mắt mình rồi ra dấu đã biết.. Anh nói thật nhỏ, giọng rất khó nghe, chàng nói “Mệt lắm rồi”. Tuy nhiên, điều làm mọi người xúc động nhất là sau đó Hoài Nhân cố thều thào hỏi TQB: “Anh đi show về vui không”. Tôi đưa mắt nhìn Quế mà ngậm ngùi muốn khóc. Ngày còn sống, Hoài Nhân luôn lo cho anh em bạn bè.. Giây phút ra đi, kẻ sắp mất vẫn không hề quên những lời lo lắng thăm hỏi cho người ở lại.. Khi nhìn Michael, Hoài Nhân còn nói tên: “Trụ hả” và khi hỏi về những kỷ niệm của Trụ và HN đi chơi đêm giao thừa tại Saigon năm 1992, Hoài Nhân ra dấu là chàng còn nhớ tất cả, Chỉ đến thế, là đôi mắt anh nhắm nghiền và ngất đi.

vietmusic_giong-ca-hoai-nhan-tu-tran-vi-benh-ung-thu --
Giọng ca Hoài Nhân

Mọi người đứng quanh giường với Hoài Nhân khoảng 45 phút, thì y tá cùng người vợ đỡ Nhân dậy uống thuốc. Khoảng 2 phút sau, Hoài Nhân ói ra tất cả.. không những thế, trong thau còn có rất nhiều búng máu đỏ.. Thấy dấu hiệu trầm trọng và sự có mặt của mình không giúp được gì, cả 2 ra về để y tá và gia đình dễ dàng săn sóc..

Khoảng 4g00 chiều, Đức Tuấn và ca sĩ Thế Sơn gọi báo cho biết Hoài Nhân đã vào bịnh viện khẩn cấp trong tình trạng hấp hối sắp ra đi. Đến 6g30, nhạc sĩ Lê XuânTrường gọi báo tin: “Hoài Nhân đã mất lúc 6g15 chiều, cách đây 15 phút”.