Home » Tin tức giải trí » Lê Hoàng, Phú Quang chỉ trích Hà Trần hát không lọt tai

Lê Hoàng, Phú Quang chỉ trích Hà Trần hát không lọt tai

Trong chương trình ‘Giai điệu Tự hào’, đạo diễn Lê Hoàng vốn nổi tiếng khó tính thẳng thắn nói rằng, diva nhạc Việt đã sai khi làm mới ca khúc ‘Bài ca hy vọng’.


Bài ca hy vọng- Hà Trần

Theo NSND Trung Kiên, Bài ca hy vọng là ca khúc có tính thính phòng chuẩn mực bên cạnh những giá trị nội dung sâu sắc. Nhiều giọng ca thính phòng đã lựa chọn ca khúc này để dự thi tại các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp vì ở những đoạn cao trào, ca sĩ có thể khoe hết quãng giọng rộng. Tuy nhiên, khi biểu diễn ca khúc này, Trần Thu Hà chọn cách hát pop nhẹ nhàng với tông giọng vừa phải, không sử dụng nhiều giọng giả thanh theo cách hát thính phòng quen thuộc giống Khánh Vân, Lê Dung hay Ánh Tuyết.

vietmusic_le-hoang-phu-quang-chi-trich-ha-tran-hat-khong-lot-tai
Phần trình diễn của Hà Trần. Ảnh : vietmusic.net

Nhận xét về phần thể hiện của diva nhạc nhẹ, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bình luận: “Tôi có cảm giác mình đang được thưởng thức món ăn rất mới dù chất liệu cũ và đã quá nổi tiếng rồi. Cách anh Quốc Trung phối, cách đặt cấu trúc bài cũng như phần hòa âm giống như ở châu Âu. Về cuối, anh Quốc Trung khéo léo khi cho Hà Trần kết một câu kết rất nhẹ chứ không quá ồn ào”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng đồng quan điểm với nhạc sĩ của Hà Nội: “Vừa rồi nghe chị Hà hát, tôi không thấy hay. Theo tôi một bài hát cũng như bộ phim. Nó có tư tưởng chủ đạo là sự tha thiết, nhẹ nhàng, trong sáng. Vừa rồi chị Thu Hà hát lại thành ra là lão luyện, vui tươi, một chút mãnh liệt”.

vietmusic_le-hoang-phu-quang-chi-trich-ha-tran-hat-khong-lot-tai -
Ảnh : vietmusic.net

Đạo diễn cho rằng, cách hát của Hà Trần không phải là sai nhưng anh không thể cảm được. Lê Hoàng cũng phân tích thêm, cái hay của Bài ca hy vọng nằm ở chỗ – vượt qua sự xa cách của một đôi nam nữ là sự chia cắt, nỗi đau của cả dân tộc, hai miền Nam Bắc.

Với màn tranh luận của Hội đồng khách mời, tiết mục của Trần Thu Hà nhận được số lượng bình chọn của khán giả tại trường quay thấp nhất, 43,83%.