Home » Tin tức giải trí » Lorde dẫn đầu danh sách ca sĩ dưới 21 tuổi của Billboard

Lorde dẫn đầu danh sách ca sĩ dưới 21 tuổi của Billboard

Với ca khúc gây bão toàn cầu, Royal, Lorde đã dẫn đầu danh sách “21 nghệ sĩ nổi tiếng nhất nhất dưới tuổi 21” năm 2014 do tạp chí Billboard bầu chọn.


Lorde – Royals (US Version)

21 Under 21 List (Danh sách 21 sao ca nhạc nổi tiếng nhất dưới tuổi 21) là một trong những “nhiệt kế” đo độ hot của những ngôi sao ca nhạc trẻ trong làng nhạc pop đương đại trên toàn cầu. Những sao trẻ này là những ca sĩ từng xuất hiện trên các bảng xếp hạng hay những thể loại âm nhạc có mặt trên Billboard như pop, rock, EDM, hip-hop, country, Kpop… cũng như mức độ ảnh hưởng trên các phương tiện đại chúng, mạng xã hội.

vietmusic_Lorde-dan-dau-danh-sach-ca-si-duoi-21-tuoi-cua-Billboard
Lorde. Ảnh : vietmusic.net

Năm nay, Lorde – nữ ca sĩ từng chiến thắng giải Grammy dẫn đầu danh sách. Giọng ca trẻ tuổi đến từ New Zealand đã vượt qua nhiều tên tuổi khác để dành được chiến thắng này. Album đầu tay Pure Heroine cùng nhiều single như Royal, Team, Tennis Court…. thành công và được khán giả yêu thích. Năm ngoái, Lorde chỉ lọt vào top 6. Khi đó, boyband nổi tiếng toàn cầu đến từ Anh Quốc – One Direction đã chiến thắng và về nhất.

Xếp thứ hai là nhóm 5 Seconds of Summer. Bốn chàng trai của nhóm gồm Michael Clifford, Luke Hemmings, Calum Hood cùng 18 tuổi và Ashton Irwin, 20 tuổi. Ban nhạc rock Australia khiến fan nữ thích thú bởi vẻ trẻ trung, ăn mặc phong cách, chơi guitar và cover các ca khúc nổi tiếng trên YouTube. Album phòng thu đầu tiên mang chính tên của nhóm phát hành ngày 27/06/2014 vừa qua, với những ca khúc như “Amnesia”, “She Looks So Perfect” nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

vietmusic_Lorde-dan-dau-danh-sach-ca-si-duoi-21-tuoi-cua-Billboard -
21 Under 21 List. Ảnh : vietmusic.net

Nam ca sĩ 20 tuổi Justin Bieber đứng thứ ba, rớt một hạng so với năm ngoái. Mặc dù tên tuổi liên tục gắn với các vụ kiện cáo, bắt giữ, chơi bời, Justin Bieber vẫn là một ngôi sao trẻ hàng đầu với những ca khúc hit và nhiều show diễn hot.

“Khóa sổ” trong danh sách lần này chính là nhóm nhạc nam Unlocking the Truth với 3 thành viên. Nhóm nhạc nam này gồm 3 cậu nhóc chỉ mới từ 12 – 13 tuổi nhưng đã giành được hợp đồng thu âm 1,7 triệu USD từ hãng Sony. Unlocking the Truth đã từng được biểu diễn cùng Guns N Roses, tham dự lễ hội âm nhạc Coachella và làm khách mời biểu diễn của một số chương trình khác.