Home » Tin tức giải trí » Nhóm Rock Hạc San tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Âu

Nhóm Rock Hạc San tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Âu

Với 19 đêm diễn tại Hà Nội và TP.HCM, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2015 mang đến cho khán giả Việt những bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu đến từ các nghệ sỹ Áo, Ba Lan, CH Séc, Đức, Hungary, Pháp, Thụy Điển, Wallonia-Brussels và Việt Nam.

vietmusic_nhom-rock-hac-san-tham-gia-lien-hoan-am-nhac-chau-au
Hạc San. Ảnh: vietmusic.net

Liên hoan được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật – Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Đại diện cho Việt Nam là Hạc San. Ban nhạc gồm năm thành viên, chơi nhạc theo phong cách pha trộn giữa Metal và dân ca cổ truyền Việt Nam. Họ có một số ca khúc được fan của Rock yêu thích như Bí mật của người ra đi, Hoang tàn, Sét đánh ngang trời.

vietmusic_nhom-rock-hac-san-tham-gia-lien-hoan-am-nhac-chau-au -
Ảnh: vietmusic.net

Trải qua 2 năm chính thức hoạt động, Hạc San đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc của minh, trong đó có thể kể đến danh hiệu “Ca khúc rock của năm 2014” do VNROCK bình chọn, danh hiệu “Nhạc sỹ phối khí” cho 3 ca khúc tự sáng tác và giải “Nhạc sỹ phối khí của năm 2014” trong chương trình Bài hát Việt. Đến với Liên hoan âm nhạc lần này, Hạc San đã sẵn sàng giới thiệu tới đông đảo khán giả Việt Nam phong cách âm nhạc đầy cá tính của mình.

Ban nhạc Tolvan (Thụy Điển) với nhân sự lên tới 18 nghệ sĩ sẽ biểu diễn những bản Jazz hiện đại. Ban nhạc Brandt Brauer Frick từ Đức trình diễn những tác phẩm hòa trộn giữa âm thanh điện tử với các nhạc cụ như đàn hạc, cello, contrabass… Nghệ sĩ dương cầm Eric Legnini đại diện cho Phái đoàn Wallonie Bruxelles – Bỉ tham gia liên hoan. Trong lần trở lại Việt Nam này, anh kết hợp với tay trống Franck Agulhon và nghệ sĩ guitar Dan Romeo để biểu diễn các bản Jazz.