Home » Tin tức giải trí » SISTAR im lặng trước nghi vấn đạo MV “I Swear”

SISTAR im lặng trước nghi vấn đạo MV “I Swear”

Khoảng một tuần sau khi lên sóng, MV “I Swear” của SISTAR đã dính nghi án đạo MV “Red Lights” của DJ Tiesto. Theo nhiều người xem, hai MV có sự trùng hợp cả về ý tưởng lẫn những góc quay. Cư dân mạng đã nhanh tay chộp lại những cảnh quay giống nhau từ “Red Light” và “I Swear” để đặt cạnh so sánh.

Cùng Vietmusic thưởng thức MV I Swear của nhóm SISTAR

Theo đó, cả hai MV đều có nữ chính đang làm phục vụ tại một quán ăn và có giờ nghỉ vui vẻ sau khi kết thúc công việc. Cảnh quay hai người cởi tạp dề, mặc quần ngắn với góc quay từ phía sau thực sự không khác nhau là bao.

vietmusic_SISTAR-im-lang-truoc-nghi-van-dao-mv-i-swear
SISTAR trong MV I Swear. Ảnh : vietmusic.net

Đường dây câu chuyện của I Swear và Red Lights không giống hệt nhau, nhưng nội dung cơ bản, tinh thần toát lên từ MV và một số khung hình khá trùng hợp. Red Lights kể lại cuộc hành trình của 2 cô bạn thân, đi tới Las Vegas để xem một sô diễn của Tiesto. Trong khi đó, I Swear khắc họa chuyến du ngoạn quanh đảo Saipan của 4 cô gái SISTAR.

vietmusic_SISTAR-im-lang-truoc-nghi-van-dao-mv-i-swear -
Ảnh : vietmusic.net

Người xem có thể dễ dàng nhận thấy những điểm giống nhau về ý tưởng, góc máy, trang phục…, từ cảnh cô bồi bàn tháo tạp dề, ngồi ô tô hứng nắng gió, rửa xe hay thậm chí cảnh hồ bơi. Một số nội dung khác biệt duy nhất có lẽ nằm ở số lượng nhân vật trong MV, hay Red Lights không có cảnh vũ đạo còn I Swear thì có.


Tiësto – Red Lights 2014

Trước những nghi ngờ từ cộng đồng Kpop fan, Công ty quản lý Starship đã khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn phương án im lặng. Đã vài ngày trôi qua kể từ khi “I Swear” bị tố đạo MV “Red Lights” tuy nhiên cả Starship lẫn SISTAR đều không có bất cứ phát ngôn nào. Việc này đã khiến cho cộng đồng mạng bức xúc, không tiếc lời chỉ trích SISTAR cũng như những người thực hiện MV “I Swear”.