Home » Tin tức giải trí » Tân binh Sam Smith tranh đề cử Grammy 2015 cùng Beyonce

Tân binh Sam Smith tranh đề cử Grammy 2015 cùng Beyonce

Diva R&B Beyonce và “lính mới” của làng nhạc cùng nhận được đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại Grammy lần thứ 57.

Sam Smith, ca sỹ nhạc soul người Anh với đôi mắt xanh đã vụt sáng trong năm 2014 với ca khúc “Stay With Me,” một bản ballad về tình một đêm. Anh đã cùng Beyonce và Pharrell nhận được đề cử cho 6 hạng mục của giải thưởng âm nhạc được nhiều người theo dõi nhất thế giới.

vietmusic_tan-binh-Sam Smith-tranh-de-cu-Grammy 20150-cung-Beyonce
Sam Smith. Ảnh : vietmusic.net

Trên trang Instagram của mình, Sam Smith vô cùng bất ngờ khi biết tin nhận được 6 đề cử. Anh đăng một bức ảnh chụp khuôn mặt mình vừa cười vừa khóc và viết: “Chuyện gì đang xảy ra thế! 6 đề cử Grammy. Ôi Chúa tôi.”

Sam Smith chính là nam ca sĩ duy nhất kể từ năm 1980 làm được điều này cũng như là nam ca sĩ người Anh đầu tiên.

Sam Smith sở hữu chất giọng khá đặc biệt, the thé tựa như gió, ngọt ngào và đầy cảm xúc. Chàng trai trẻ này (22 tuổi) được truyền thông Anh ưu ái đặt cho mỹ từ là “Adele phiên bản nam”. Tuy nhiên, nếu từng nghe qua nhạc của Sam Smith, người ta dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Sam Smith và Adele. “In The Lonely Hour”- album đầu tay của Sam Smith đã thể hiện rõ điều đó.

“In the Lonely Hour” là tựa đề album đầu tay của Sam Smith. Album được thự hiện bởi phòng thu Capitol Records vào tháng 05/2014.

vietmusic_tan-binh-Sam Smith-tranh-de-cu-Grammy 20150-cung-Beyonce -
Ảnh : vietmusic.net

Một bất ngờ lọt vào đề cử Grammy năm nay là Beck, nam ca sỹ với những bài hát mang tính nghệ thuật và có phần mỉa mai, mang lại cho anh một lượng người hâm mộ trung thành suốt 2 thập kỷ qua nhưng thường được cho là thuộc dòng nhạc không chính thống. Beck được đề cử cho 4 hạng mục, bao gồm cả Album của năm với album nội tâm”Morning Phase” của mình.