Home » Tin tức giải trí » Trưởng nhóm 3 con mèo Phương Uyên làm liveshow

Trưởng nhóm 3 con mèo Phương Uyên làm liveshow

Giám đốc âm nhạc đình đám Phương Uyên của Giọng hát Việt sẽ tổ chức liveshow Dấu ấn kỷ niệm những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Trong chương trình, cô sẽ thể hiện các ca khúc đình đám gắn với nhóm Ba Con Mèo trong thập niên 1990 cũng như những bài hit do cô sáng tác được nhiều ca sĩ tên tuổi thể hiện.

vietmusic_truong-nhỏm-con-meo-phuong-uyen-lam-liveshow
Phương Uyên. Ảnh : vietmusic.net

Ban tổ chức chia sẻ: ‘Phương Uyên là nữ nhạc sĩ thành công của thị trường nhạc Việt trong khoảng 20 năm trở lại đây. Liveshow của cô ấy sẽ mở đầu cho chặng đường mới của Dấu ấn với đối tượng được mở rộng hơn.

Chương trình không chỉ tôn vinh những ca sĩ mà còn cả những nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam’. Chương trình sẽ là nơi ‘Chị cả’ nhóm Ba Con Mèo chia sẻ những vui buồn trên con đường hoạt động âm nhạc của mình.

vietmusic_truong-nhỏm-con-meo-phuong-uyen-lam-liveshow -
Nhóm 3 con mèo. Ảnh : vietmusic.net

Phương Uyên khởi đầu sự nghiệp như người đứng đầu ban nhạc gia đình Ba Con Mèo (cùng hai em gái là Cẩm Tú và Ngọc Diệp). Cô đưa nhóm nhạc gồm ba chị em trở thành hiện tượng của nhạc trẻ Sài Gòn khi giành giải cao nhất tại “Liên hoan Pop-Rock 1992”. Nhiều khán giả vẫn nhớ phong cách rock cuồng nhiệt và những bài hát đã trở thành “thương hiệu” của nhóm như: Ngẫu hứng ngựa ô (Trần Tiến), Cô bé u sầu (Nguyễn Ngọc Thiện), Đến với tình yêu (Phương Uyên).

Giữa những năm 1990, Phương Uyên nổi lên như một nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam. Nhiều bài hát cô viết cho Ba Con Mèo được yêu thích như: Mẹ yêu, Sài Gòn cô tiên năm 2000, Yêu Yêu Yêu, Bên nhau mùa đông, Tuổi mộng mơ… Khi Ba Con Mèo ngưng hoạt động, cô chuyển hẳn sang vai trò một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.