Home » Tin tức giải trí » Ưng Đại Vệ sẽ ra mắt single EDM

Ưng Đại Vệ sẽ ra mắt single EDM

Chuyên mục ” Tin tức giải trí” của Vietmusic cho biết nam ca sĩ Ưng Đại Vệ cùng ekip của anh sẽ cho ra mắt single EDM với những ca khúc hit của Thu Minh, Nguyễn Hải Phong.

Ưng Đại Vệ là một trong 5 thành viên nhóm nhạc GMC đình đám cách đây 10 năm. Thời điểm đó, nhóm “cùng một nhà” với Nhật Tinh Anh – Khánh Ngọc, là cặp song ca ăn khách thị trường với ca khúc Vầng trăng khóc. Sau khi nhóm tan rã, Ưng Đại Vệ là người duy nhất thành công với nghiệp solo. Anh có nhiều hit được giới trẻ yêu thích như Anh nhớ em nhiều, Nơi Mặt trời buông xuống… Đặc biệt, album Sau hai năm được đông đảo khán giả yêu thích vào những năm 2007-2008.

vietmusic_ung-dai-ve-se-ra-mat-single-EDM
Một Ưng Đại Vệ hoàn toàn mới. Ảnh : vietmusic.net

Đang trên đà phát triển, Ưng Đại Vệ bỗng quyết định “ở ẩn” hơn một năm qua, không ra mắt bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, chỉ thỉnh thoảng đi diễn. Nam ca sĩ muốn có sự thay đổi về hình ảnh và âm nhạc để tạo thêm những dấu ấn mới cho bản thân, còn khán giả sẽ không bị nhàm chán. Anh dành nhiều thời gian nghiên cứu về âm nhạc điện tử và bắt tay nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để thực hiện dự án mới mang tên Ưng Đại Vệ EDM.

Trong single lần này, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và nhạc sĩ Dada (hai “cha đẻ” của 3 ca khúc chính) là người cố vấn cho Ưng Đại Vệ về kỹ thuật thu âm, xử lý hiệu ứng (FX) cho giọng hát trong liên khúc.

vietmusic_ung-dai-ve-se-ra-mat-single-EDM -
Ảnh : vietmusic.net

“Chọn làm mới lại các ca khúc của chị Thu Minh vừa là áp lực lớn những cũng là một bảo chứng chất lượng về chuyên môn” Ưng Đại Vệ chia sẻ.

Bằng công thức thêm vào các bản phối cũ những “gia vị” âm thanh điện tử thời thượng, những đoạn hook bắt tai, Ưng Đại Vệ cùng ê-kip kì vọng sẽ cho ra đời những ca khúc EDM cực chất “Made-in-Vietnam”. Ưng Đại Vệ kỳ vọng thể loại âm nhạc điện tử (EDM) sẽ sớm được khán giả Việt đón nhận, không thua kém gì các bản hit quốc tế.

Theo kế hoạch, sau khi cho ra mắt các bản mashup EDM làm mới lại các ca khúc của ca sĩ Thu Minh dưới hình thức trực tuyến và không kinh doanh (phi lợi nhuận) trên các trang chia sẻ nhạc online, ca sĩ – nhạc sĩ Ưng Đại Vệ sẽ bắt tay thực hiện một album EDM hoàn toàn mới và tổ chức một buổi ra mắt dự án MV EDM “khủng”, do chính anh sáng tác và đang bắt đầu sản xuất.